(2021-11-05, 03:34 PM)TTTT Wrote: Cảm ơn em đã cho chị xem hình của thịt chay này, mai mốt đi chợ VN chị sẽ lùng mua cho vài bịch để dành mới được. Vì chị rất thích ăn tóp mỡ mà đâu dám ăn hoài tại sợ...béo đó!
Chị chưa thử qua cách làm nem chua chay bằng vỏ bưởi bao giờ, mà làm bằng vỏ bưởi của VN hay vỏ bưởi của Mỹ? Rồi làm bằng vỏ bưởi đó có cần để tủ lạnh suốt không?
Thịt chay này làm nhiều món ăn ngon lắm chị
Thế tóp mỡ cho bánh bèo là #1
Lúc xưa em làm 1 lần..CT hình như là như vầy :
Bưởi VN mới làm được chị . Cần vỏ dày
Phải sơ chế với muối nhiều lần cho hết đắng
Xong chị hấp cách thủy với nước trái khế ...cho bưởi bị phân hủy ra
Giả hổn hợp bưởi cho mịn
Trộn đu đủ để ráo vô
Gia vị +tí màu đỏ+ tiêu+ ớt+ tí dấm+ đường+ tỏi+ ớt
Sau khi chua phải bỏ tủ lạnh, không là bị mốc đó chị
Hoặc bị lên men quá