Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 2,713
Threads: 1
Likes Received: 2,385 in 1,345 posts
Likes Given: 5,145
Joined: Feb 2021
Reputation:
71
Bì chay Babe làm nhìn ngon quá chời luôn!
Tóp đạm em dùng gì để làm vậy? Mấy bữa trước chị thừ làm nem chua chay, ăn rất ngon chỉ là chị không thích cái lạnh tới ê răng cùa nem thôi. (tại làm bằng rau câu để cho nem đông đặc lại nên phải giữ trong tủ lạnh suốt đó!).
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Chị TTTT,
Tóp đạm là sườn heo miếng
Ngâm cho mềm
Chẽ đôi cho bớt dày
Vắt bớt nước
Cắt nhỏ
Chiên chung dầu ... lửa vừa thôi cho tới khi chị nhấn đuã vô
Thấy giòn là ngừng . Ăn giòn rụm ah chị ... đã lắm
Đỗ ra cho ráo dầu , em rắc sơ tí muối lên
Em cũng dùng loại này làm thịt xá xíu ăn chung bánh mì
Nem chay - em thích làm từ vỏ bưởi
Hơi tốn công
Em cũng thấy có công thức làm từ rau câu, nhưng chưa thử qua
Posts: 2,713
Threads: 1
Likes Received: 2,385 in 1,345 posts
Likes Given: 5,145
Joined: Feb 2021
Reputation:
71
(2021-11-05, 03:28 PM)SugarBabe Wrote: Chị TTTT,
Tóp đạm là thịt chay
Ngâm cho mềm
Vắt bớt nước
Cắt nhỏ
Chiên chung đầu ... lửa vừa cho tới khi chị nhấn đuã vô
Thấy giòn là ngừng . Ăn giòn rụm ah chị ... đã lắm
Đỗ ra cho ráo dầu , em rắc sơ tí muối lên
Nem chay - em thích làm từ vỏ bưởi
Hơi tốn công
Cảm ơn em đã cho chị xem hình của thịt chay này, mai mốt đi chợ VN chị sẽ lùng mua cho vài bịch để dành mới được. Vì chị rất thích ăn tóp mỡ mà đâu dám ăn hoài tại sợ...béo đó!
Chị chưa thử qua cách làm nem chua chay bằng vỏ bưởi bao giờ, mà làm bằng vỏ bưởi của VN hay vỏ bưởi của Mỹ? Rồi làm bằng vỏ bưởi đó có cần để tủ lạnh suốt không?
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-11-05, 03:34 PM)TTTT Wrote: Cảm ơn em đã cho chị xem hình của thịt chay này, mai mốt đi chợ VN chị sẽ lùng mua cho vài bịch để dành mới được. Vì chị rất thích ăn tóp mỡ mà đâu dám ăn hoài tại sợ...béo đó!
Chị chưa thử qua cách làm nem chua chay bằng vỏ bưởi bao giờ, mà làm bằng vỏ bưởi của VN hay vỏ bưởi của Mỹ? Rồi làm bằng vỏ bưởi đó có cần để tủ lạnh suốt không?
Thịt chay này làm nhiều món ăn ngon lắm chị
Thế tóp mỡ cho bánh bèo là #1
Lúc xưa em làm 1 lần..CT hình như là như vầy :
Bưởi VN mới làm được chị . Cần vỏ dày
Phải sơ chế với muối nhiều lần cho hết đắng
Xong chị hấp cách thủy với nước trái khế ...cho bưởi bị phân hủy ra
Giả hổn hợp bưởi cho mịn
Trộn đu đủ để ráo vô
Gia vị +tí màu đỏ+ tiêu+ ớt+ tí dấm+ đường+ tỏi+ ớt
Sau khi chua phải bỏ tủ lạnh, không là bị mốc đó chị
Hoặc bị lên men quá
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Tea ,
SR không hiệu
Tea mua nhiều quá
Xoài ngọt Đài Loan - tuỳ lúc mua ngon hay đỡ
Nó phải xanh , giòn thì ăn mới ngon
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
|