Sous Vide ....
#1
Nhà bếp mình có ai đang dùng máy này không? 
Hiệu nào ACE thấy tốt? xin chia sẽ dùm Please


@ Anh DinhT
Lâu quá không thấy anh lên chơi, anh đang dùng loại gì?
Anh thấy tốt và tiện sử dụng ko?


Anh mỹ trắng làm chung, anh ta dùng sous vide cho thịt chín, sau đó để lên grill rồi cho sauce vào, thịt rất mền, công nhận rất ngon Winking-thumbs-up-smiley-emoticon Winking-thumbs-up-smiley-emoticon

tuần nghĩ mà hắn ta cứ đem đồ ăn vào chổ làm hoài Lol

[Image: 194708-E6-DC79-4-ECD-85-D2-BE5-F586-B3-AD4.jpg]


[Image: 1067-E790-A9-E4-4283-B46-E-0-F3-D0-ED17401.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#2
Sous vide là một phương pháp nấu chín thịt trong bao đã được sealed trong một môi trường (nước) được điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác trong 1 khoảng thời gian (dài) nhất định nên thịt chín đều, và đặc biệt là không sợ bị overcooked. Anh thường làm steak cho con anh ăn, thịt medium rare (nấu 129°F trong vòng 2 tiếng) là từ trong ra ngoài là như vậy, mình chỉ bỏ vào chão (hoặc dùng máy khè lữa) cho cháy xém bên ngoài thôi.
https://www.thespruceeats.com/sous-vide-...de-2313695

Đây là device rất thông dụng dùng để nấu sous vide:
https://www.amazon.com/Anova-Culinary-Pr...220&sr=8-4

Sau này anh mua nồi instant pot có builtin luôn cách nấu sous vide, dùng rất tiện. Đây là model mới hơn:
https://www.amazon.com/Instant-Pot-Press...757&sr=8-5

Reply
#3
(2021-05-27, 07:30 PM)Ech Wrote: Sous vide là một phương pháp nấu chín thịt trong bao đã được sealed trong một môi trường (nước) được điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác trong 1 khoảng thời gian (dài) nhất định nên thịt chín đều, và đặc biệt là không sợ bị overcooked. Anh thường làm steak cho con anh ăn, thịt medium rare (nấu 129°F trong vòng 2 tiếng) là từ trong ra ngoài là như vậy, mình chỉ bỏ vào chão (hoặc dùng máy khè lữa) cho cháy xém bên ngoài thôi.
https://www.thespruceeats.com/sous-vide-...de-2313695

Đây là device rất thông dụng dùng để nấu sous vide:
https://www.amazon.com/Anova-Culinary-Pr...220&sr=8-4

Sau này anh mua nồi instant pot có builtin luôn cách nấu sous vide, dùng rất tiện. Đây là model mới hơn:
https://www.amazon.com/Instant-Pot-Press...757&sr=8-5

Anh coworkers của em, anh ta khen có cái này tiện, carrots hay rau củ gì ăn ngọt ơi là ngọt luôn. Vậy nhà anh có 1 cái, bx anh có thích ko? dễ lâu chùi ko anh?

Nồi IP em có ròi, cái gì bây giờ cũng combine nhiều fxn tiện quá anh Clap
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
(2021-05-27, 07:16 PM)TeaOla Wrote: Nhà bếp mình có ai đang dùng máy này không? 
Hiệu nào ACE thấy tốt? xin chia sẽ dùm Please


@ Anh DinhT
Lâu quá không thấy anh lên chơi, anh đang dùng loại gì?
Anh thấy tốt và tiện sử dụng ko?


Anh mỹ trắng làm chung, anh ta dùng sous vide cho thịt chín, sau đó để lên grill rồi cho sauce vào, thịt rất mền, công nhận rất ngon Winking-thumbs-up-smiley-emoticon Winking-thumbs-up-smiley-emoticon  

tuần nghĩ mà hắn ta cứ đem đồ ăn vào chổ làm hoài Lol

Tea,

Đang diet nên giờ cũng ít vô đây lắm. Rollin

Nhà anh có Sous Vide hiệu Strata. Thật ra cũng không phải anh mua nữa mà là thằng em cho. Anh dùng đâu 2-3 lần rồi cho vô hộp lại rồi vì thấy quá lỉnh kỉnh, tốn thời gian và điện, quan trọng nhất thành phẩm cũng chẳn thấy ngon hơn gì so với xoong chảo bình thường. Biggrin Biggrin

Nếu Tea chưa mua thì đừng nên mua, anh cảm thấy như vậy. Biggrin Biggrin
Reply
#5
(2021-05-27, 08:10 PM)DinhT Wrote: Tea,

Đang diet nên giờ cũng ít vô đây lắm.   Rollin

Nhà anh có Sous Vide hiệu Strata.  Thật ra cũng không phải anh mua nữa mà là thằng em cho.  Anh dùng đâu 2-3 lần rồi cho vô hộp lại rồi vì thấy quá lỉnh kỉnh, tốn thời gian và điện, quan trọng nhất thành phẩm cũng chẳn thấy ngon hơn gì so với xoong chảo bình thường.   Biggrin  Biggrin

Nếu Tea chưa mua thì đừng nên mua, anh cảm thấy như vậy.  Biggrin   Biggrin

Em cũng đang diet, ăn thịt và salad thôi, giờ phải chạy bộ nữa Rollin

Anh có thử làm veggies chưa? rau củ em thấy chất ngọt vẫn còn.
Vậy là anh ko thích rồi 2leluoi
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#6
(2021-05-27, 08:08 PM)TeaOla Wrote: Anh coworkers của em, anh ta khen có cái này tiện, carrots hay rau củ gì ăn ngọt ơi là ngọt luôn. Vậy nhà anh có 1 cái, bx anh có thích ko? dễ lâu chùi ko anh?

Nồi IP em có ròi, cái gì bây giờ cũng combine nhiều fxn tiện quá anh Clap

Bx anh không thèm đụng vào, bảo khó xài Shy đây là đồ chơi của anh, chỉ dùng để làm steak. Một món nữa mà bx anh phải khen là ức gà vì nếu nấu bằng cách thông thường thì khó mà mềm mại nhưng nấu bằng cách này thì 100 lần như 1, luôn luôn ra mềm mại ngon lành. Chỉ phải tội nấu lâu quá, hihi. Chuyện clean up thì đâu có gì, chỉ là nồi nước sôi thôi mà.

Reply
#7
(2021-05-27, 08:16 PM)TeaOla Wrote: Em cũng đang diet, ăn thịt và salad thôi, giờ phải chạy bộ nữa Rollin

Anh có thử làm veggies chưa? rau củ em thấy chất ngọt vẫn còn.
Vậy là anh ko thích rồi 2leluoi


Chạy thì burn calories nhiều hơn đi bộ nhưng đi bộ thì relax hơn.   Wink   Rollin

Chưa có thử với veggies nhưng anh thà là dùng instant pot hấp cho khoẻ.   Rollin  Mà nhiều khi cũng lười lôi instant pot ra nữa, bắt xoong nước sôi rồi luộc.  Đố Tea nước luộc rau hay đậu mình dùng làm gì?  Anh nghĩ Tea đoán không ra đâu, dùng tráng mấy cái chén ăn cơm cho nóng và sạch.   Clap  Lol
Reply
#8
Hmm.... Nếu mà người không biết nấu ăn .... thì rất tiện và dễ nấu..... Còn những người biết nấu ăn thì không cần thiết vì họ có thể nấu nướng trong chảo, trong nồi, trong lò rồi......

Khi dùng Sous Vide .... thì phải bọc đồ ăn lại và rút hết hơi ra ..... vì vậy có thể cần phải mua thêm cái máy bọc và hút hơi nữa..... Cho nên cũng hơi cực công..... Nhưng nếu nhà ít người mà mua thịt của Costco về có thể cắt nhỏ vào bỏ bọc hút không khí ra và để ăn từ từ .... thì khi nấu chỉ cần bỏ tan đá và bỏ vào Sous Vide để nấu....

Người Mỹ hay dùng nồi crock pot hay nồi nấu chậm để làm đồ ăn mềm ra ..... thì cũng giống như dùng cái Sous Vide... Nhưng khác 1 cái là nồi crock pot thì phải đổ tí nước .... còn cái kia thì khỏi .... Vì vậy nếu muốn làm steak cho ngon thì ướp sơ qua theo khẩu vị của mình rồi bỏ bọc, hút hết không khí ra rồi đem đi nấu....

Mà muốn thử cách nấu ra làm sao có thể dùng 1 cái nồi nước sôi từ 134F-183F... tùy theo món đồ nấu.... Và thì giờ nấu cũng khác nhau tùy theo loại nào.... Và những bọc ziplok loại dầy thì có thể dùng nó để nấu theo kiểu sous vide..... Until then ... Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#9
Hi anh DinhT


Lâu quá không thấy anh vô ... chắc cuối tuần sẽ có tiệc lớn phải không nè  Biggrin


Sous vide - em cũng nhớ là anh không thích nó

Reply
#10
(2021-05-27, 07:16 PM)TeaOla Wrote: Nhà bếp mình có ai đang dùng máy này không? 
Hiệu nào ACE thấy tốt? xin chia sẽ dùm Please


@ Anh DinhT
Lâu quá không thấy anh lên chơi, anh đang dùng loại gì?
Anh thấy tốt và tiện sử dụng ko?


Anh mỹ trắng làm chung, anh ta dùng sous vide cho thịt chín, sau đó để lên grill rồi cho sauce vào, thịt rất mền, công nhận rất ngon Winking-thumbs-up-smiley-emoticon Winking-thumbs-up-smiley-emoticon  

tuần nghĩ mà hắn ta cứ đem đồ ăn vào chổ làm hoài Lol

[Image: 194708-E6-DC79-4-ECD-85-D2-BE5-F586-B3-AD4.jpg]


[Image: 1067-E790-A9-E4-4283-B46-E-0-F3-D0-ED17401.jpg]


Cỏ có 1 cái hiệu Anova dùng hầm thịt để nấu BBH, vì lười. Rollin
...
Keep your face always toward the sunshine,
and shadows will fall behind you
- Walt Whitman
[Image: caeb7acbb406d4a771315fc46fadb8c3_w200.webp]
Reply
#11
(2021-05-27, 08:34 PM)SugarBabe Wrote: Hi anh DinhT


Lâu quá không thấy anh vô ... chắc cuối tuần sẽ có tiệc lớn phải không nè  Biggrin


Sous vide - em cũng nhớ là anh không thích nó

Hi SB,

Mấy cuối tuần qua anh không có vô đây vì vài lý do:  bận làm vườn và cắt cành cây xung quanh nhà cho thoáng   Clap Lol; thứ nữa là mới check máu thấy bị cao cholesterol, tuy chưa cần uống thuốc vì mới có 201 nhưng hết hứng ăn nhậu luôn.  Cơm chiều xong thì tản bộ ngoài đường, về tắm, xong lên mạng coi có hot stocks gì mua không rồi đi ngủ sớm cho khoẻ. Becuoi Becuoi

Tiệc cuối tuần: Hầu như tuần nào cũng vậy thôi, 1 món ăn chơi và 1 món nước (luân phiên bún mì phở, biết có nhiêu đó à).   Rollin   

Sous vide:  Yeah, tốn thời gian dọn dẹp lắm.   Biggrin
Reply
#12
(2021-05-27, 09:40 PM)DinhT Wrote: Hi SB,

Mấy cuối tuần qua anh không có vô đây vì vài lý do:  bận làm vườn và cắt cành cây xung quanh nhà cho thoáng   Clap Lol; thứ nữa là mới check máu thấy bị cao cholesterol, tuy chưa cần uống thuốc vì mới có 201 nhưng hết hứng ăn nhậu luôn.  Cơm chiều xong thì tản bộ ngoài đường, về tắm, xong lên mạng coi có hot stocks gì mua không rồi đi ngủ sớm cho khoẻ. Becuoi Becuoi

Tiệc cuối tuần: Hầu như tuần nào cũng vậy thôi, 1 món ăn chơi và 1 món nước (luân phiên bún mì phở, biết có nhiêu đó à).   Rollin   

Sous vide:  Yeah, tốn thời gian dọn dẹp lắm.   Biggrin


Cỏ thấy cũng tiện mà DT. Chỉ cần prep thịt trong bag bỏ vô để đó ... mấy chục tiếng. Rollin Nhưng sau khi xong cần nấu lại.
...
Keep your face always toward the sunshine,
and shadows will fall behind you
- Walt Whitman
[Image: caeb7acbb406d4a771315fc46fadb8c3_w200.webp]
Reply
#13
(2021-05-27, 09:44 PM)Green Grass Wrote: Cỏ thấy cũng tiện mà DT. Chỉ cần prep thịt trong bag bỏ vô để đó ... mấy chục tiếng. Rollin Nhưng sau khi xong cần nấu lại.

GG,

Nhiều công đoạn quá.  Lấy steak làm ví dụ.  Đầu tiên là bỏ miếng thịt bò vô bọc ziploc và dùng máy vacuum seal lại.  Kế tiếp là lấy containter cho nước và bỏ sous vide vào đó cho chừng chục tiếng.  Biggrin Biggrin  Step sau cùng là chiên cháy xém là có ăn.  Tóm lại, mình thấy chỉ 1 miếng steak mà làm nhiều bước quá là hết ham rồi trong khi có thể dùng chảo chiên cũng cho ra kết quả gần như vậy.   Lol Lol

Chưa kể, cái này D tưởng tượng thôi Wink , lỡ có ngày cái sous vide bị malfunction và nhằm lúc mình tò mò chọt ngón tay vào coi độ nóng của nước, biết đâu nghe tiếng xẹt xẹt (aka ...điện giựt đó) ... Rollin Rollin
Reply
#14
(2021-05-28, 02:07 PM)DinhT Wrote: GG,

Nhiều công đoạn quá.  Lấy steak làm ví dụ.  Đầu tiên là bỏ miếng thịt bò vô bọc ziploc và dùng máy vacuum seal lại.  Kế tiếp là lấy containter cho nước và bỏ sous vide vào đó cho chừng chục tiếng.  Biggrin Biggrin   Step sau cùng là chiên cháy xém là có ăn.  Tóm lại, mình thấy chỉ 1 miếng steak mà làm nhiều bước quá là hết ham rồi trong khi có thể dùng chảo chiên cũng cho ra kết quả gần như vậy.   Lol Lol

Chưa kể, cái này D tưởng tượng thôi Wink , lỡ có ngày cái sous vide bị malfunction và nhằm lúc mình tò mò chọt ngón tay vào coi độ nóng của nước, biết đâu nghe tiếng xẹt xẹt (aka ...điện giựt đó) ... Rollin Rollin

Cũng tuỳ món hah. Nếu chỉ là 1 miếng steak thì dùng sous vide không đáng.  Shy

Cỏ chọt 2 ngón tay vô thức ăn đang nấu bóc lủm hoài hà, có khi nấu chưa xong là hết trơn rồi.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Nhưng nước nóng thì mình chưa ... nóng ấm đầu tới mức đó vì còn tiếc thương thân lắm.  Rollin
...
Keep your face always toward the sunshine,
and shadows will fall behind you
- Walt Whitman
[Image: caeb7acbb406d4a771315fc46fadb8c3_w200.webp]
Reply
#15
(2021-05-28, 02:38 PM)Green Grass Wrote: Cũng tuỳ món hah. Nếu chỉ là 1 miếng steak thì dùng sous vide không đáng.  Shy

Cỏ chọt 2 ngón tay vô thức ăn đang nấu bóc lủm hoài hà, có khi nấu chưa xong là hết trơn rồi.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Nhưng nước nóng thì mình chưa ... nóng ấm đầu tới mức đó vì còn tiếc thương thân lắm.  Rollin

Cùng 1 thứ nhưng mỗi người nhìn nhận khác nhau.  Biggrin

Với gia đình mình thì ông anh đầu dùng đầu tiên và rất là thích.  Sau đó ổng mua tặng cho thằng em nhưng hắn làm như nghe kể nấu mất rất nhiều tiếng, thấy mắc công quá mới cho lại D và còn noái "làm hơi bị lâu nhưng nghe nói ăn ngon lắm".   Làm thử cho hắn ăn luôn, làm xong thì thấy không đáng thời gian mình bỏ ra.   Rollin Rollin

Tuy nhiên, bò nướng "sous vide", không thể phủ nhận cái tên nghe soang và hấp dẫn hơn bò chiên trên bếp!! Lol Lol
Reply