Posts: 2,691
Threads: 0
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 2
Joined: Feb 2018
Reputation:
114
(2021-01-08, 11:51 AM)Mimo Wrote: Tea,
Ruột Vịt này họ làm nhìn giống lạp xưởng ha...
Mm hồi ở VN có làm gà, rồi mấy ông anh xúi làm ruột gà nhậu ...Chòy, cắt ra thấy rởn tóc ráy...có mấy em nhỏ bò lổm nhổm...
Bà chị la quá chừng, đem giục bỏ...
Thiệt họ lấy ra bao nhiêu đó ruột là công sức nhiều lắm nhưng tự hỏi, họ có làm sạch hết trứng sán không, đó là vấn đề?
Vì họ bán có lời, còn mình ăn vào thì...không biết lời hay lỗ?
Chào Mimo cái chuyện ruột gà với ruột vịt có giun lãi nhiều tui cũng muốn nói hôm qua mà không dám nói tại tui sợ mấy người ghét tui nghĩ là tui nói xấu ruột gà vịt rồi chọi đá tui nên tui nín luôn! Mà nó có thật như Mimo nói chứ bộ! Ai không tin chứ tui tin 1 chăm phần chăm luôn!
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Posts: 1,899
Threads: 234
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Nov 2018
Reputation:
137
Tea: Chị cũng chu*a bao gio*` ăn qua ruột vịt.
Posts: 7,672
Threads: 406
Likes Received: 1,091 in 862 posts
Likes Given: 237
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,068 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Nghe mấy chị kể con sám, thiệt sợ đó nha
Hồi nhỏ em thấy người ta làm gà, rồi lấy con sám trong mắt ra, trời ơi ghê thiệt 🤭🤭
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 8,197
Threads: 117
Likes Received: 441 in 314 posts
Likes Given: 158
Joined: Jan 2018
Reputation:
105
(2021-01-06, 01:00 PM)TeaOla Wrote: Gần Tết thấy nhiều chổ quảng cáo, không biết ACE đã ăn qua chưa?
Vị ra sao? mình có thể làm gì ăn?
Nhìn hơi giống khô heo thì phải?
Nhìn ruột vịt ngon quá, nhớ tuổi học sinh
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
(2021-01-10, 12:18 PM)NhuCanhVitBay Wrote: Ruột con gì mà lại không có parasite ? Ngay cả ruột người cũng vậy. Cho nên mình tự làm là tốt nhất.
Ruột gà, vịt, lấy ruột non, dùng đủa lộn từ trong ra ngoài rồi bóp với muối, ngâm vào rượu (gừng, xã...) chừng 30 phút trở lên . Sau đó xả nước 2, 3 lần thì OK để nấu ăn.
Rất là nhiều người thích ăn lòng, phèo, phổi, nhất là dân nhậu. Lạp xưỡng, lạp cạp cũng làm từ ruột heo, ruột vịt đó mà.
Còn nếu nói ghê, sợ thì mua cái kính hiển vi để nhìn tất cả món ăn từ thịt, cá thì khỏi ăn thịt, cá luôn... Đi A di đà lạt luôn.
Không ngờ ông Vịt nói cách làm ruột gà vịt rành 6 câu vọng cổ luôn....Giỏi quá chừng!
Tui làm ruột heo cũng giống cách ông nói vậy, nhưng trước khi dùng chiếc đũa lộn ruột lại để chà rửa bằng muối dấm thì tui phải dùng củ tỏi hay củ hành ta đã lột vỏ bự hơn lòng ruột một chút nhét vô lòng ruột để tước bớt chất dơ hay giun sán nếu có trước, ông có làm như vậy không?
Lạp xưởng hay xúc xích được làm từ ruột heo thì tui biết, mà mỗi khi xài nó tui cũng làm theo cách ông nói làm ruột gà vịt vậy đó. Còn ruột gà vịt thì chưa từng làm nên hổng biết...mà ruột gà vịt nhỏ hơn ruột heo rất nhiều, làm sao người ta dùng làm lạp xưởng được? ông có từng làm qua chưa vậy?
|