Chả cá Thu Cuốn Sả Cây
#1
Chả cá Thu Cuốn Sả  Cây
Công thức và Trình Baỳ by SugarBabe



[Image: download_3.jpg]

Cách làm:

1/ Làm chả cá : Cá thì các bạn có thễ chọn nhiều loại cá khác nhau như thu ảo, ladyfish, tilapia, catfish, salmon..Mình xài cá Thu ảo lần này. Cá nguyên con thịêt là tươi-rưã sạch, filet cá ra, dùng muỗng naọ lâý thịt

Ướp nhiều tiêu, bột nấm, tí mắm ngon, ₫ường----quyết trong cối cho mịn

Bõ ớt, phần hành trắng bẳm nhuyễn, toĩ bằm nhuyễn vô, trộn đêù. Bõ tí dâù vô cá. Ép vô thao hoặc bịch nylon, bõ vô tũ lạnh (Ai thích thì bõ sã, lá chanh số 8 cắt nhuyễn bõ vô  thì sẽ thơm, ngon lắm)

Chiên thữ miếng nhõ hay bõ vô microwave vaì mươi giây và điều chĩnh lượng gia vị theo ý mình. 

Nếu thích mềm, thì pha thêm nước lạnh vô cá sau khi quyết mịn. Nhôì sơ laị cho đêù. Quyết càng lâu, cá càng dai

2/ Sả cây non: sả non ăn thơm hơn sả già. Loaị sả maù tim’ ngon /thơm hơn sả trắng

Sả rưã sạch, bõ phần lá, cắt phần thân cây sả khúc ngắn vừa ý

3/ Lá dưá tươi:  microwave sơ vaì giây cho mềm, xé sợi đễ lát cuốn xung quanh chả cá (optional). Lá dưá cuốn ít bị rách hơn là hành lá

4/  Trang trí : Dưa leo, cà rốt

5/ Cuốn sả: Đeo bao tay, phết tí oil vô bao tay.  Quấn và ép chặt chả cá vô cây sả, độ daỳ cuã cá tùy ý mình—có thễ làm cỡ size cây chả ốc hay lớn hơn gấp đôi, hay cở size chã giò . Cuộn bên ngoaì 1 vòng vơí lá dưá( optional)

Phần cây sả–có thễ nằm bên trong hay loì ra ngoaì miếng chả cá tùy ý mình

Phần chả cá đừng làm mõng quá, chả cá chiên ra ko ngon và mất độ giòn, ngọt cuã nó

6/ Chiên hoặc Hấp  -chiên chả cá lưã medium cho chín, không chiên lưã lớn. Khi chiên muì sả thơm lắm, nhìn là muốn ăn liền.  Miếng chả cá giòn, dai, thơm muì sả

Nêú thích có thễ hấp cá cho chín tới, xong chiên sơ cho vàng cũng rất ngon

Khi ăn cắt khoanh ra ăn, miếng chả cá thơm ngon muì sả, ăn là ghiền. 

Ăn không hay chấm sauce chua ngọt tuỳ ý. Ăn chung dưa leo nếu thích

Reply