Posts: 7,714
Threads: 407
Likes Received: 1,122 in 886 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Khi chọn vải nên chọn quả màu đỏ hay pha xanh, người bán nhắc chỉ cần nhớ 4 điều
Ngày 15/05/2020, 09:30
Mẹo hay nhà bếp
Quan sát màu sắc của quả vải cũng sẽ giúp bạn biết được quả nào nên chọn mua.
Ngoài, mận, mơ, xoài... thì vải là một trong những loại quả xuất hiện trong mùa hè, được rất nhiều người yêu thích vị có hương vị ngọt ngào, thơm nức. Tuy nhiên, khi đua mua vải, nếu không biết cách, bạn phải chọn phải những chùm quả bị chua, hạt to không ngon. Vì thế, bạn có thể tham khảo cách chọn vải của người bán hàng lâu năm dưới đây nhé.
1. Nhìn vào màu sắc của vải
Vải được bày bán thường có nhiều màu sắc khác nhau. Có loại đỏ thẫm, có loại mày đỏ pha xanh vàng, lại có những quả phần lớn là màu xanh lá cây. Điều quan trọng là bạn chọn quả vải có màu như thế nào thì chuẩn. Người bán hàng lưu ý, vải thiều màu xanh có thể loại bỏ đầu tiên vì nó chưa chín, thậm chí còn rất chua không nên mua.
[size=undefined]
Vải này xanh, chua, không nên mua[/size]
Nhiều người lại chọn vải thiều có màu đỏ sẫm vì cho rằng những quả này đã chín già, không chua. Thực tế, mặc dù những trái vải này đã chín thực sự, có vị ngọt nhưng thịt mềm, không giòn. Nếu bạn để qua ngày hôm sau mới ăn nó, hương vị nó cũng sẽ thay đổi, thậm chí nhanh hỏng. Nhiều quả quá già cũng sẽ chỉ ngọt mát, thậm chí bị sâu đầu.
[size=undefined]
Vải quả đỏ đậm là đã quá già, nhanh hỏng, vị cũng kém ngon[/size]
Vải thiều ngon, ngọt nhất sẽ có màu đỏ pha xanh hơi vàng. Những quả có màu như vậy thường đạt đến đỉnh của độ ngọt và ngon, giòn. Những quả như vậy là đáng mua nhất.
Ngoài ra, quan sát thêm phần vỏ, vải ngon có vỏ tươi, mỏng, gai ở vỏ vải nhẵn. Cành của quả vải dẻo và nhỏ. Đặc biệt, tránh chọn những quả vải cành đã khô, vỏ có đốm khô, nhất là có đốm nâu (vết thâm) ở cuống vì quả như vậy dễ bị sâu đầu.
[size=undefined]
Vải thiều ngon, ngọt nhất sẽ có màu đỏ pha xanh hơi vàng
[/size]
2. Nhìn vào kích thước của quả vải
Để chọn được vải thiều ngon, lưu ý, vải thiều có hình thức không đẹp bằng vải lai. Quả vải thiều nhỏ hơn, chỉ bằng 70% vải lai. Quả tròn, hơi đều, trong khi giống vải lai quả vải to mọng, thân thuôn dài, hạt to, vị chua.
3. Ngửi mùi
Vải ngon có mùi thơm đặc trưng, rất hấp dẫn. Nếu vải có mùi lạ, mùi chua tốt nhất không nên mua vì có thể đã bị hỏng trong quá trình vận chuyển.
[size=undefined]
[/size]
4. Ấn tay vào vải
Dùng tay chạm vào vỏ và ấn nhẹ. Vải thiều tươi cho cảm giác chắc vì nhiều nước và đàn hồi, mềm nhẹ. Nếu quả mềm mà không có độ đàn hồi là quả đã thối. Còn quả cầm vào thấy rất cứng là để lâu nên đã khô vỏ.
[size=undefined]
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khi-chon
[/size]
Thật ra trái giải tùy loại, bẻ thử ăn tại chổ rồi mới mua, trái giải nhập từ Afrika giá rẻ ăn không ngon, chua chua, nhưng củng mua để lấy hột cho một bác để luộc chín lấy nước uống trị bệnh thôi, giờ nước đó đả cải thiện cách trồng hay sao đó, có chút vị ngọt , ăn tạm được thôi
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,714
Threads: 407
Likes Received: 1,122 in 886 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Chẳng lo mùa hè tới khi bạn nằm lòng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo này
Ngày 04/07/2020, 16:00
Cách làm trắng da
Ngày nào cũng đổ nước vo gạo đi mà bạn không biết rằng mình đang lãng phí nguyên liệu dưỡng da rất tốt. Nằm lòng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo này để da lúc nào cũng căng bóng nhé.
Cách làm trắng da bằng nước vo gạo là văn hóa của phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản từ lâu đời. Trong nước vo gạo chứa hàm lượng lớn vitamin B5, có khả năng giúp làn da trở nên trắng sáng mịn màng. Chúng hoàn toàn có thể dùng để nuôi dưỡng tế bào da, giúp da xinh thêm sạch, trắng mịn.
[size=undefined]
Cách làm trắng da bằng nước vo gạo rất hiệu quả.[/size]
Bên cạnh đó, trong nước vo gạo có chứa một số khoáng chất như: sắt, đồng, kẽm, chất diệp lục, Anthocyannins, mangan, Lignans, magie...kiểm soát sự phát triển của mụn trứng cá trên mặt. Đồng thời xóa mờ những đốm sậm màu, vết thâm trên da.
Còn chần chừ gì mà không áp dụng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo dưới đây chứ!
1. Cách làm trắng da bằng nước vo gạo với vitamin E
Vitamin E có khả năng cải thiện vết thâm, nếp nhăn rất hiệu quả. Khi kết hợp với nước vo gạo, cung cấp cho làn da sức sống mới, tươi trẻ và căng bóng hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100ml nước vo gạo
- 1 viên nén vitamin E
- Nửa quả chanh
[size=undefined]
[/size]
Cách thực hiện
- Chích lấy dung dịch vitamin E, vắt lấy nước cốt chanh rồi trộn đều cùng với nước vo gạo.
- Sau khi làm sạch da toàn thân, dùng khăn mỏng thấm hỗn hợp trên và massage nhẹ nhàng lên da.
- Thực hiện trong 15 đến 20 phút rồi rửa sạch người.
- Áp dụng công thức này hàng ngày, sau 2 tuần da bạn sẽ bật 2-3 tone đấy.
2. Cách làm trắng da bằng nước vo gạo với nha đam
Trong nha đam có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bao gồm các khoáng chất, lignin, axit salicylic, axit amin, anthraquinones và nước có tác dụng dưỡng trắng da hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 nhánh nha đam
- 1 muỗng nước vo gạo đặc
[size=undefined]
[/size]
Cách thực hiện
- Gọt vỏ nha đam và lấy phần thịt trong suốt bên trong lá rồi xay nhuyễn sau đó trộn với nước vo gạo, tỉ lệ 1:1
- Sau khi rửa mặt sạch bạn thoa hỗn hợp này lên da, massage để mặt nạ thấm đều hơn vào mặt.
- Giữ yên khoảng 20 phút sau đó rửa sạch mặt với nước là được.
- Sử dụng cách làm đẹp da này 2-3 lần/ tuần trong vòng 2 tuần chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của tone da.
3. Cách làm trắng da bằng nước vo gạo với bã cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 muỗng bã cà phê
- Nước vo gạo
[size=undefined]
[/size]
Cách thực hiện
- Ngâm bã cà phê trong nước vo gạo, sao cho bã cà phê sâm sấp với lượng nước gạo.
- Sau các bước tẩy trang, rửa sữa rửa mặt bạn cho bã cà phê đắp kín lên mặt rồi để nguyên trên mặt chừng 5-10 phút. Bã cà phê có dạng hạt, bạn không nên massag vì dễ bị tổn thương.
- Bước cuối cùng, bạn làm sạch da mặt với nước mát. Bạn nên bổ sung cho da với toner, kem dưỡng ẩm ban đêm để da luôn căng mọng, trắng hồng.
Với 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo trên, chúc bạn luôn có làn da căng mịn, trắng hồng rạng rỡ.
[size=undefined]
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
[/size]
Be Vegan, make peace.
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Trái vải - em không biết ở VN hay mấy nơi khác thì sao
Chứ ở FL có nhiều loại lắm chị
- loại tuy vỏ xanh , nhưng ngọt vừa ( không chua )
Khi chín đõ thì ngọt hơn
- có loại hột to , mà chua dù đã chín đỏ
- có loại hột tiêu , xanh hay đõ gì cũng ngọt hết
- khi mua , em thử 1 trái cho chắc ăn. Em sợ trái cây chua
Posts: 7,714
Threads: 407
Likes Received: 1,122 in 886 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
(2020-07-04, 04:43 PM)SugarBabe Wrote: Trái vải - em không biết ở VN hay mấy nơi khác thì sao
Chứ ở FL có nhiều loại lắm chị
- loại tuy vỏ xanh , nhưng ngọt vừa ( không chua )
Khi chín đõ thì ngọt hơn
- có loại hột to , mà chua dù đã chín đỏ
- có loại hột tiêu , xanh hay đõ gì cũng ngọt hết
- khi mua , em thử 1 trái cho chắc ăn. Em sợ trái cây chua
See, mình củng đoán vậy đó, mình nghỉ Lychee củng giống appels có nhiều loại, Lychee từ Đoài Loan
15-20 euro / kilo bảo đảm thịt nhiều và ngọt lịm luôn, ăn một trái đáng một trái .
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,714
Threads: 407
Likes Received: 1,122 in 886 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Tuyệt chiêu chọn mít chỉ mất 3 giây biết hàng ngon không hóa chất của những bà nội trợ thông thái
14:25, Thứ ba 07/07/2020
( PHUNUTODAY ) - Với những kinh nghiệm chọn mít này bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những quả mít thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng không nhiễm hóa chất.
Cách chọn mít chín cây ngon
Khi chọn mít bạn cần chọn mít già thì khi hái xuống mít nhanh chín và khong lo bị tiêm hóa chất để chín ép.Trên thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mít. Chính vì vậy, để chọn được mít ngon thì bạn nên chọn những quả già rồi đóng cọc để 3-4 ngày mít sẽ tự chín.
Nhưng với những người bán hàng thì có một loại hóa chất dùng để thúc mít chín là ethrel, ép mít xanh chín rất nhanh. Nhưng loại chất này cực kỳ độc hại với sức khỏe con người. Chính vì vậy, chúng ta cần phải lựa chọn những quả mít chín tự nhiên thơm ngon, không gây hại cho sức khỏe.
Bạn nên nếm thử mít
Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả mít chín thơm ngon là bạn nên cắn thử một miếng, nếu thấy múi mít vàng, ăn thơm ngon ngọt thì nên lựa chọn. Nhưng nếu bạn ăn vào mà thấy rằng mít cứ sường sượng mùi vị lờ lợ, thì đó là mít không ngon đừng dại bỏ tiền mua về kẻo không tốt cho sức khỏe.
Quan sát phần nhựa quả mít
Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả mít ngon chín tự nhiên là bạn nên nhìn vào phần nhựa mít. Nếu quả mít chín tự nhiên khi bổ ra ít nhựa và không có nhựa trắng. Nếu như đó là quả mít đã được tiêm thuốc có những dòng nhựa trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc bạn không nên mua loại mít này cực kỳ độc hại.
Nhìn vào hình dáng quả mít
Muốn chọn mít ngon bạn nên nhìn vào hình dáng của quả mít mà bạn định lựa chọn. Nếu bạn thấy quả mít đó hình bầu dục, gai mít căng, thì đó là mít đã già có thể lựa chọn. Nhưng nếu bạn thấy mít có những vết lồi lõm vẹo vọ thì không nên chọn. Những quả mít này thường nhiều sơ ít múi.
Nhìn vào phần gai và mắt mít
Khi bạn mua mít ban cần phải tránh mua những quả mít chưa đủ tuổi già qua những dấu hiệu như: màu vỏ còn xanh, khi sờ vào phần gai mít thấy khá nhọn, khoảng cách giữa các gai mít gần nhau và khi bạn dùng tay vỗ vào sẽ nghe được tiếp bịch bịch chắc nịch thì đó là quả mít non.
Cách chọn mít chín tự nhiên không hóa chất
Những quả mít già có khả nang chín tự nhiên gai mít căng khoảng cách giữa các gai xa và khi vỗ vào thấy tiếng kêu bồm bộp.
Ngửi mùi hương của quả mít
Khi bạn muốn chọn mít ngon bạn nên ngửi vào mùi hương thơm của quả mít. Nếu mít chín tự nhiên mùi thơm rất đặc trưng của của mít. Nếu mít chín hóa chất thường có mùi không được thơm mà hăng hăng hơi khó ngửi. Những loại mít này bạn không nên lựa chọn để không rước thêm độc dược vào người gây hại cho sức khỏe
Be Vegan, make peace.
|