2017-12-25, 01:44 AM
Lâũ Gà Tây Nguyên
By anh BiBếp
Món nầy khá đơn giản mà ăn ngon, nước soup rậ́t là thanh
Cách Làm:
Lâý xương một con gà đi bộ; lấy bộ xương ninh lâý nước (vớt bọt) trước.
Sau đó mới đập giập một bó sả (hơi lớn) cho vào ninh tiếp.
Phần Thịt gà thì trần sơ (khoảng 5 phút), sau đó để nguội, thái miếng vừa gắp; cho vào nồi lẩu; xếp lên ít sả thái khúc để làm mùi lẫn màu; rắc nhúm húng quế lên, thêm mớ ớt tươi thái nhỏ nữa.
Nước lẩu chỉ cần nêm thìa muối, dặm thêm ít nước mắm ngon cho hơi cứng, xong mới cho nước cốt chanh và cho quân bình vị chua (chớ nên dùng đường, bột gà, bột ngọt gì ráo). Ninh cho nóng riêng xong sớt vào nồi lẩu. Nếu có tăng cường mớ lòng gà, trứng non, mề hoặc tim gà gì cứ tuỳ ý.
Sau đó nhúng thêm lá quế vào (càng nhiều càng ok salem). Nước chấm thì chỉ dùng nước mắm sống + ớt thật cay. Ăn độn thì có bún tươi đính kèm. Món nầy húp sau buổi nhậu thì trên cả tuyệt lẫn vời!
Hình Thực Hiện by Sugarbabe
Hình by GiahamVui
By anh BiBếp
Món nầy khá đơn giản mà ăn ngon, nước soup rậ́t là thanh
Cách Làm:
Lâý xương một con gà đi bộ; lấy bộ xương ninh lâý nước (vớt bọt) trước.
Sau đó mới đập giập một bó sả (hơi lớn) cho vào ninh tiếp.
Phần Thịt gà thì trần sơ (khoảng 5 phút), sau đó để nguội, thái miếng vừa gắp; cho vào nồi lẩu; xếp lên ít sả thái khúc để làm mùi lẫn màu; rắc nhúm húng quế lên, thêm mớ ớt tươi thái nhỏ nữa.
Nước lẩu chỉ cần nêm thìa muối, dặm thêm ít nước mắm ngon cho hơi cứng, xong mới cho nước cốt chanh và cho quân bình vị chua (chớ nên dùng đường, bột gà, bột ngọt gì ráo). Ninh cho nóng riêng xong sớt vào nồi lẩu. Nếu có tăng cường mớ lòng gà, trứng non, mề hoặc tim gà gì cứ tuỳ ý.
Sau đó nhúng thêm lá quế vào (càng nhiều càng ok salem). Nước chấm thì chỉ dùng nước mắm sống + ớt thật cay. Ăn độn thì có bún tươi đính kèm. Món nầy húp sau buổi nhậu thì trên cả tuyệt lẫn vời!
Hình Thực Hiện by Sugarbabe
Hình by GiahamVui