2020-04-19, 09:39 PM
Ăn Tối : Heo Quay và Nui khoai tây 🥟
|
2020-04-19, 10:07 PM
SB,
Nói về heo quay chút xíu. Màu tự nhiên hay SB có pha thêm màu thực phẩm trong chén dấm muối không? Cái step mà rắc đầy muối trên da trước khi nướng, SB vẫn làm vậy hả? Chiều nay anh có làm dù là sau khi cạo sạch xong nhưng da vẫn còn hơi mặn. Được 1 cái là da rất dòn.
2020-04-19, 11:10 PM
Mấy viên nui nhìn cute quá
Heo quay SB làm là số 1 rồi Khoai tay chiên giống món chiên gì đó thường có trong dim sum. Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2020-04-20, 10:53 AM
(2020-04-19, 09:39 PM)SugarBabe Wrote: sis chỉ mình làm bánh này di . Nhìn ngon quá . Gio^'ng nhu mon nay https://store.portosbakery.com/products/...ball%C2%AE
2020-04-20, 01:19 PM
(2020-04-20, 10:53 AM)FoxxyLady Wrote: sis chỉ mình làm bánh này di . Nhìn ngon quá . Gio^'ng nhu mon nay Lát về nhà em ghi CT cho chị Tea/DinhT Lát mình Trã lời sau
2020-04-20, 04:00 PM
(2020-04-20, 01:19 PM)SugarBabe Wrote: Lát về nhà em ghi CT cho chị SB, em khoẻ 0? Em Cho chị xin ct nui Khoai Tây. Cám ơn em. Tea and DinhT Các em khoẻ 0? Chị vẫn đi làm. Nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé! Mọi năm chị sợ mùa hè vì TX nóng Kinh khủng. Năm nay lại mong trời ấm mau lên để Covid-19 0 còn nữa.
2020-04-20, 06:04 PM
Chị cũng xin công thức làm nui khoai tây nha SB. :full-moon-with-face4:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
2020-04-20, 07:13 PM
(2020-04-20, 04:00 PM)Xitrum Wrote: SB, em khoẻ 0?Hi chị XT, Em được work from home cho hết tháng Tư. Ở nhà ăn, xem phim bộ và ngủ không à, ít khi ra ngoài mà thiệt ra có chỗ nào đi trong thời gian này đâu. Nhiệt độ bên em giờ đang trong khoảng 50 độ và chắc phải qua tháng 6 thì thời tiết mới thật sự ấm áp. Tháng 7 và 8 nóng nhất, nhiều ngày lên hơn 90 độ luôn nhưng em biết cũng chưa thấm gì so với TX.
2020-04-20, 09:00 PM
(2020-04-19, 10:07 PM)DinhT Wrote: SB, Heo quay- em không pha màu gì hết anh Anh rắc muối hột phải không? Em thấy nếu xài muối hột, sau khi bặke 30 mịn...anh cạo bỏ hết muối, thay miếng foil, bake tiếp ...em thấy không bị mặn gì, ngoại trừ lúc đầu anh brush quá nhiều muối lên da (2020-04-19, 11:10 PM)TeaOla Wrote: Mấy viên nui nhìn cute quá làm bậy chơi thôi Tea Ko biết sao làm cũng giống bánh bột nếp dimsum chiên
2020-04-20, 09:36 PM
(2020-04-20, 09:00 PM)SugarBabe Wrote: Heo quay- em không pha màu gì hết anh Ngộ thiệt, cùng không pha màu mà da nướng ra khác hẳn với SB luôn. Mà không sao, dòn mới là quan trọng với anh, lần vừa rồi nướng ra da dòn rụm chớ không phải dòn cứng. Bộ cái lớp muối hột đó có tác dụng cao vậy sao?? Thật ra, sau khi cạo xong miếng da không phải là quá mặn, chỉ là mặn hơn bình thường mà thôi. SB siêng, anh không có thay miếng foil khác.
2020-04-20, 11:11 PM
(2020-04-20, 10:53 AM)FoxxyLady Wrote: sis chỉ mình làm bánh này di . Nhìn ngon quá . Gio^'ng nhu mon nay Món này khi em làm món nui khoai tây, còn dư bột, em chỉ vò viên, bỏ thịt heo xào vô ( thịt heo xay xào chung hành + nấm mèo + tí tiêu + bột nêm + bơ bếu muốn+ tí dầu hào ) - lăn qua bột khô all purpose flour - lăn qua trứng - lăn qua bột chiên xù ( bread crumb ) - lăn qua trứng xong lăn qua bột chiên xù lần 2 - xong chiên lữa Med cho vàng 2 mặt - không chiên lữa quá lớn và quá lâu, bánh để bị xì ruột Bánh ăn ra dẽo , không còn thấy khoai nữa Khoai và bột hoàn thành 1 khối FL, Nếu sís muốn làm Potato Balls thì - gọt vỏ khoai tây Russet Potato, cắt lát mỏng - mang đi hấp hay luộc cho chín ( Nếu luộc thì chế cạn nước hay nấu cho rút nước hết ) - tán khoai nhuyển khi còn nóng - nêm ít bơ+ tiêu+ muối cho ngon -Nhồi Cho mịn ( Phần này phải nêm nếm cho ngon, vừa miệng thì khi chiên sẽ ngon hơn ...em không biết Portos nó có bõ thêm gia vị gì trong khoai không , em chưa ăn qua nên không biết- parsley, Italian seasoning , grated cheese etc) - phần nhân: thịt xay, hành, cumin, ớt chuông, tiêu, gia vị, ít tomato paste. Bỏ tí bột khoai vô tí nước, trộn chung vô nhân cho có độ kến. - xong vò viên, lấy tay đè bẹp ra, bỏ nhân, gói tròn lại - khi nắn xong hết khoai thì *Lăn qua all purpose flour * Lăn qua trứng * Lăn qua bread crumbs * Lăn qua trứng * Lăn qua bread crumbs (Lăn qua bread crumbs 2 lần, khi chiên sẽ có độ giòn, ngon) Bỏ vô tũ lạnh ít nhất 30 mịn, xong mang đi chiên vàng là chín. Chiên không lâu lắm. Lữa Med - High (Khi bỏ tũ lạnh , khi chiên bột chiên xù không bị rớt ra nhiều vô dầu ) Em bỏ thêm 1 trứng luộc vô khoai ( cái này không cần thiết ) Nhân cũ hôm qua còn dư , em xài tiếp thôi Có cái em pha khoai vô thịt luôn, xong vò viên, lăn bột chiên Nhà hết bột chiên xù ...nên em chỉ vò được 2 viên
2020-04-20, 11:15 PM
(2020-04-20, 09:36 PM)DinhT Wrote: Ngộ thiệt, cùng không pha màu mà da nướng ra khác hẳn với SB luôn. Mà không sao, dòn mới là quan trọng với anh, lần vừa rồi nướng ra da dòn rụm chớ không phải dòn cứng. Bộ cái lớp muối hột đó có tác dụng cao vậy sao?? Thật ra, sau khi cạo xong miếng da không phải là quá mặn, chỉ là mặn hơn bình thường mà thôi. SB siêng, anh không có thay miếng foil khác. Muối hình như hút nước... làm da khô ....sẽ dể giòn hơn ( em nghĩ vậy....) Plus lữa nướng phãi đũ cao... không thì da cũng khó Pop Anh phải thay.... không thay có thể làm heo quay bị mặn 🤭
2020-04-20, 11:54 PM
(2020-04-20, 06:04 PM)Bella Wrote: Chị cũng xin công thức làm nui khoai tây nha SB. :full-moon-with-face4: làm thử ăn chơi thôi chị Em thấy đẹp, chứ cũng không đặc biệt gì Làm 1 cũ khoai là đũ (2020-04-20, 04:00 PM)Xitrum Wrote: SB, em khoẻ 0? Em cũng khoẽ. Cám ơn chị Sis XiTrum và Bella, Cái này làm không có đo lường Miển mình nhồi bột sao mà thiệt mịn khi khoai còn nóng ( có thể mỉcrowave khoai sơ cho ấm xong bỏ bột vô...bột dẽo và mịn thì mới vò viên được , có thể pha tí nước nóng vô khoai nếu cần) Cách tốt nhất là làm nhanh tay khi khoai còn ấm Nui khoai tây- Russet Potato Khoai tây cắt lát , mang đi hấp hay luộc cho mềm/ chín ( Nếu luộc thì bỏ bớt nước đi) Khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn Gia vị tí muối vô Bõ bột khoai tây+ bột năng (1:1 tỉ lệ ) hay xài chỉ bột khoai tây, và mình phải nhồi cho mịn tới khi dẽo và mình vò viên được Vò viên xong Lấy đui cây dao bào, ịn xuống cục bột để tạo hình Xong vò viên, tạo hình....etc Bắt nước sôi, hạ lữa, bỏ vô luộc Nui chín rất nhanh Vớt ra, xã nước, trộn tí dầu cho khõi dính Luộc xong có thể ăn chung soup Xào rau và sauce, xong bỏ nui vô xốc nhanh rồi tắt lửa
2020-04-21, 12:04 AM
(2020-04-20, 04:00 PM)Xitrum Wrote: SB, em khoẻ 0? Hi chị XT Em khoẻ chị nhớ giữ gìn sức khoẻ. Em vẫn đi làm bình thường. Flu season qua rồi giờ tới allergy, hôm nay em coi report chổ em làm có thêm pos cases. Khu em ra ngoài ai cũng đeo masks hết rồi. Bên chị thì sao? Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2020-04-21, 12:06 AM
(2020-04-20, 09:00 PM)SugarBabe Wrote: Heo quay- em không pha màu gì hết anh Nếu làm theo kiểu Porto’s thì không có bột,họ làm 100% là potatoes đó SB . Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
|
« Next Oldest | Next Newest »
|