Cách Lau Chùi Dầu Mỡ Bám Trên Miếng Lưới Hút Hơi
#1
Vee có thử qua nhiều cách để lau chùi dầu mỡ dính trên bếp, máy hút hơi đồ ăn và trên miếng lưới hút hơi. Từ cách dùng những thứ không có hóa chất như chanh, giấm hay baking soda cho tới những hóa chất bán trong tiệm thì mình thấy cách và thuốc mình
sử dụng trong video này là có hiệu quả nhất luôn.  


Mình thử dùng OxiClean để chùi miếng lưới, YES bột OxiClean đánh bay dầu mỡ trên miếng lưới rất hay NHƯNG nó sẽ làm ố đen đen hết miếng lưới.  Trên hộp co' dặn là không được dùng trên những thứ làm bằng kim loại (không được ngâm) nhưng mình thấy trên youtube người ta chỉ làm ra trắng tươi đẹp quá nên tò mò thử đại coi sao. Not good  [Image: 1f61c.png][Image: 1f44e.png]

 
Reply
#2
Clap

 Em có mua 3 chai mà chưa xài thử




[Image: IMG-20200306-235409.jpg]

Reply
#3
Easy-off is the best! Nhưng nhớ mang khẩu trang khi dùng vì hơi nó rất độc làm mình khó thở.
Hello.
Reply
#4
(2020-03-06, 08:12 PM)Vee Wrote: [color=#050505][size=large][font=Arial]Vee có thử qua nhiều cách để lau chùi dầu mỡ dính trên bếp, máy hút hơi đồ ăn và trên miếng lưới hút hơi. Từ cách dùng những thứ không có hóa chất như chanh, giấm hay baking soda cho tới những hóa

Thanks Vee for posting this video. Wow, chùi xong miếng lười nhìn như mới mua luôn. Để xem đi mua 1 chai y chang về dùng. Biggrin Biggrin

Có lần D tháo ra nhìn lớp dầu bám khá đặc nên order set mới về thay. Vừa mới trả lời xong câu hỏi của Vee "bạn nào biết cách không dùng hoá chất?" Clap Clap Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#5
Chưa coi video nên không biết ra sao .

Các miếng lưới dính dầu mở thì mình thấy mấy ông chef nhà hàng Tàu cho vào nồi nước sôi to 30- 50 liters. Mấy nồi chảo, vỉ nướng , vỉ máy hút  Cho vào nấu một hồi là lớp mở dầy tan ra hết, sau đó lấy ra rửa lại nước rửa chén cho sạch mở ... Voila 

Mấy lò nướng xong thì lau liền sau khi sài là tốt nhất, miếng khăn chùi củng lớp lớp  đen màu của khói,  láng con , còn để lâu ngày thì có sis nào chỉ pha nước với soda cho vào lò nướng, để nóng vài tiếng, hơi nước soda làm tan hết , lau sạch lại dể dàng .. Cách này Mình chưa thử ....nghỉ chắc được đó.

Trong sở làm , mổi lần máy rửa chén còn chổ trống , mình thường tháo mấy vỉ của máy hút cho vô rửa chung, sạch bon hết. Khỏi chà , rửa gì hêt
Reply
#6
(2020-03-08, 10:05 AM)Chân Nguyệt Wrote: Chưa coi video nên không biết ra sao .

Các miếng lưới dính dầu mở thì mình thấy mấy ông chef nhà hàng Tàu cho vào nồi nước sôi to 30- 50 liters. Mấy nồi chảo, vỉ nướng , vỉ máy hút  Cho vào nấu một hồi là lớp mở dầy tan ra hết, sau đó lấy ra rửa lại nước chén cho sạch mở ... Voila 

Mấy lò nướng xong thì lau liền sau khi sài là tốt nhất, miếng khăn chùi củng lớp lớp  đen màu của khói,  láng con , còn để lâu ngày thì có sis nào chỉ pha nước với soda cho vào lò nướng, để nóng vài tiếng, hơi nước soda làm tan hết , lau sạch lại dể dàng .. Cách này Mình chưa thử ....nghỉ chắc được đó.

Trong sở làm , mổi lần máy rửa chén còn chổ trống , mình thường tháo mấy vỉ của máy hút cho vô rửa chung, sạch bon hết. Khỏi chà , rửa gì hêt

Giống như chùi nhà cửa vậy thôi chị CN.  Nếu siêng làm hàng tuần hàng tháng thì mới dễ, để vài 3 năm thì chỉ nó nước thay cái mới mà thôi.   Biggrin Biggrin
Reply
#7
(2020-03-07, 12:24 AM)OneSunday Wrote: Easy-off is the best! Nhưng nhớ mang khẩu trang khi dùng vì hơi nó rất độc làm mình khó thở.

Hồi lúc đầu em toàn xài chai hiệu này mà sau này nó hay bị hư chỗ xịt, thuốc còn nhiều  ma` ko xịt ra được tuy là cho^~ xịt dda~ nằm ngay black dot.  Sau đó em thử dùng hiệu Great Value thấy tốt hơn nên đổi luôn tới giờ.
Reply
#8
(2020-03-08, 09:43 AM)DinhT Wrote: Thanks Vee for posting this video.  Wow, chùi xong miếng lười nhìn như mới mua luôn.   Để xem đi mua 1 chai y chang về dùng.  Biggrin  Biggrin

Có lần D tháo ra nhìn lớp dầu bám khá đặc nên order set mới về thay.  Vừa mới trả lời xong câu hỏi của Vee "bạn nào biết cách không dùng hoá chất?"  Clap  Clap  Rolling-on-the-floor-laughing4  Rolling-on-the-floor-laughing4

Vee làm có hiệu quả nên mới dám chia sẻ.  Anh xịt lên hood để 15 phút, chùi grease tan ra như nước ko bị rích chịt. Chùi tới đâu sạch sẽ tới đó.  Vee dùng rất nhiều loại degreaser, baking soda giấm, dish soap ko cái nào work hay như chai xịt.
Reply
#9
(2020-03-08, 12:35 PM)DinhT Wrote: Giống như chùi nhà cửa vậy thôi chị CN.  Nếu siêng làm hàng tuần hàng tháng thì mới dễ, để vài 3 năm thì chỉ nó nước thay cái mới mà thôi.   Biggrin Biggrin

Rollin Nếu chịu khó chùi hết từ hood, filter tới bếp mỗi ngày thì dễ ợt.  Hồi đó Vee rất kỹ giữ nhà cửa sạch bót từ trên xuống dưới.  Giờ có Mẹ Chồng o chung và nấu ăn riêng, cái bếp giờ mình hết control nổi.  Với giờ nấu nhiều thâu phim làm xong mệt nên giờ chỉ lau so* bếp mỗi ngày phần stove thôi. Thường 1 hay 2 tuần hay hơn mới chùi tổng quát 😃
Reply
#10
(2020-03-08, 10:05 AM)Chân Nguyệt Wrote: Chưa coi video nên không biết ra sao .

Các miếng lưới dính dầu mở thì mình thấy mấy ông chef nhà hàng Tàu cho vào nồi nước sôi to 30- 50 liters. Mấy nồi chảo, vỉ nướng , vỉ máy hút  Cho vào nấu một hồi là lớp mở dầy tan ra hết, sau đó lấy ra rửa lại nước rửa chén cho sạch mở ... Voila 

Mấy lò nướng xong thì lau liền sau khi sài là tốt nhất, miếng khăn chùi củng lớp lớp  đen màu của khói,  láng con , còn để lâu ngày thì có sis nào chỉ pha nước với soda cho vào lò nướng, để nóng vài tiếng, hơi nước soda làm tan hết , lau sạch lại dể dàng .. Cách này Mình chưa thử ....nghỉ chắc được đó.

Trong sở làm , mổi lần máy rửa chén còn chổ trống , mình thường tháo mấy vỉ của máy hút cho vô rửa chung, sạch bon hết. Khỏi chà , rửa gì hêt

Mình từng thử nhiều cách rồi sis. Lau chùi mỗi ngày thì dễ dàng rồi. Còn để lâu lâu chùi ko dễ đâu. Mình từng ngâm mấy cái vi~ vô nước sôi, baking soda, giấm, lấy bàn chải sat, nó dính rích rích, ra chắc 10%. 😄
Reply
#11
(2020-03-08, 01:36 PM)Vee Wrote: Mình từng thử nhiều cách rồi sis.  Lau chùi mỗi ngày thì dễ dàng rồi. Còn để lâu lâu chùi ko dễ đâu.  Mình từng ngâm mấy cái vi~ vô nước sôi, baking soda, giấm, lấy bàn chải sat, nó dính rích rích, ra chắc 10%. 😄

Ừ , để lâu thì mỗi lần nướng khói bốc nhiều  , dầu mở cháy khét thêm là lau chùi mệt nghỉ , hỏng thích nướng là vậy đó.  Trong sở làm  oven để chín giửa tủ thì đứng lau chùi mau hơn, hở hở là nướng là microwave miếc , chớ oven tầng dưới đất nội quỳ xuống lom klom là thấy mệt rồi, hết muốn lau chùi 

Instant pot thấy tiện hơn 

Nói đến soda ,ai củng nói tốt , ống cống ghẹt , tẩy trắng quần áo... đều sài soda hết , ... Mình thử không biết bao nhiêu lần ... Hỏng work ... Rầu muốn chết , để chán chổ , dọn tới dọn lui , đêm cho thùng rác hết , . sau này mua soda thử tiếp , củng trớt quớt , bồn nước rửa chén không thông ,tình cờ luộc rau cải gì đó, đổ nước luôc rau bỏ vô bồn nước ,... Ăn cơm xong, thì  bồn nước thông, chảy ráo hết ...mình củng hỏng hiểu.. Sau này mới biết là soda phải pha với nước nóng mới work
Reply
#12
Mỡ dầu thì tan trong xà bông (và nước nóng giúp thêm.)
Mm rửa chén xong thì ngâm mấy miếng đó trong cái sin (nhất là sau khi chiên thịt, cá...), muốn trắng thì dùng giấm or baking soda.

Còn Oxyclean và các chất tẩy khác thường có bleach (có clor), khi dùng lau chùi phải mở cửa sổ và cũng ăn da tay nên phải đeo găng dầy.

Reply
#13
Tóm lại là nếu siêng chùi rửa thì mỗi lần làm sẽ đỡ cực hơn.  Anyway, mới order set mới để mỗi lấy ra rửa thì có set khác thế vô liền thay vì phải đợi filter khô.   Biggrin Biggrin
Reply