2020-02-19, 06:36 PM
Recipe này làm ra có 6 cái ah
100 gr bột nếp
4 tsp bột gạo
3 tsp bột bắp
1.5 tbsp white sugar
4-6 TBSP nước ấm/nóng**
1/4 tsp baking powder
30-35 gr Khoai nấu chín
Bỏ nước vô nhồi từ từ, chỉnh nước** tuỳ theo bột ở nhà
Nhồi cho mịn, nghĩ 30 mịn rồi vò viên chiên
Chiên lữa nhỏ 20 -25 mịn cho bánh chín từ từ , 5-8 mịn cuối tăng lữa lên , chiên cho bánh giòn vàng
Bột phãi vừa, sau khi để bột nghỉ sẽ khô lại bớt , nếu
ướt sẽ bị bễ/ nỗ khi chiên
Chiên lữa nhỏ low- med từ đầu đến cuối
Ăn cũng như bánh chiên dimsum
Chiên lữa hơi lớn ( med heat) phút cuối cho vàng giòn
( Đợt này xài ít đường nâu )
Bánh chuối khoai mì chiên
Hôm trước làm còn dư..hôm nay chiên ăn, thấy dẽo, thơm mùi khoai mì ( không biết có ai ăn weird giống mình không )