Bánh Cam Mặn
#1
Wink 
Rollin


[Image: IMG-20200219-180838.jpg]



Recipe này làm ra có 6 cái ah  Lol

100 gr bột nếp
4 tsp bột gạo
3 tsp bột bắp
1.5 tbsp white sugar 
4-6 TBSP nước ấm/nóng**
1/4 tsp baking powder
30-35 gr Khoai nấu chín

Bỏ nước vô nhồi từ từ, chỉnh nước** tuỳ theo bột ở nhà
Nhồi cho mịn, nghĩ 30 mịn rồi vò viên chiên

Chiên lữa nhỏ 20 -25 mịn cho bánh chín từ từ , 5-8 mịn cuối tăng lữa lên , chiên cho bánh giòn vàng

Bột phãi vừa, sau khi để bột nghỉ sẽ  khô lại bớt , nếu
ướt sẽ bị bễ/ nỗ khi chiên 





[Image: Photo-Grid-1582154158975.jpg]




[Image: IMG-20200219-172452.jpg]



Chiên lữa nhỏ low- med  từ đầu đến cuối


[Image: Photo-Grid-1582154195095.jpg]


Ăn cũng như bánh chiên dimsum

Chiên lữa hơi lớn ( med heat) phút cuối cho vàng giòn

( Đợt này xài ít đường nâu )

[Image: Photo-Grid-1582213234181.jpg]





Bánh chuối khoai mì chiên

Hôm trước làm còn dư..hôm nay chiên ăn, thấy dẽo, thơm mùi khoai mì  ( không biết có ai ăn weird giống mình không  Rollin )

[Image: Photo-Grid-1582161234712.jpg]


[Image: IMG-20200219-201155.jpg]

Reply
#2
SB,

Lướt sơ qua CT anh nghĩ bánh này anh làm được ... Biggrin Biggrin

Có thể sẽ làm cho con bé này thưởng thức ... :dance: :dance:
Reply
#3
DinhT,


Cháu anh lớn quá  love



Oh, khi chiên lữa nhỏ nha anh...bột chín từ từ sẽ không bị nổ

Bột khi nhồi...hơi ướt

Ũ 1 hồi , sẽ hơi khô lại


( Bột ướt...bánh lòi ruột / nỗ ) . Anh làm lần đầu phãi canh chừng nha anh

Reply
#4
SB,

Nói tới mè rang cái chợt nhớ ... Rollin Rollin

Má anh nói hoài nhưng gì hay và nếu thấy đúng thì anh mới chia sẻ ...

Theo kinh nghiệm của má anh ...má nói: "mè" mình nên rang cho chín trước khi chế biến cho bất cứ món nào khác ...
Reply
#5
(2020-02-19, 08:30 PM)DinhT Wrote: SB,

Nói tới mè rang cái chợt nhớ ... Rollin Rollin

Má anh nói hoài nhưng gì hay và nếu thấy đúng thì anh mới chia sẻ ...

Theo kinh nghiệm của má anh ...má nói: "mè" mình nên rang cho chín trước khi chế biến cho bất cứ món nào khác ...

mè rang thơm, thì món ăn sẽ ngon hơn  Thumbs-up4


Má anh dạy rất đúng... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#6
Bánh cam mặn mà sao khg có nhân mặn gì vậy Sugar ? Và hình như cũng thiếu ... muối.
Reply
#7
(2020-02-22, 04:50 PM)duoctue Wrote: Bánh cam mặn mà sao khg có nhân mặn gì vậy Sugar ? Và hình như cũng thiếu ... muối.

Em bỏ nhân thịt heo+ hành+ nấm mèo

Nên em nói bánh cam mặn



DinhT,


Hôm nay em thử làm lại bánh cam
Em thấy lùng lõng hay khô gì cũng OK

Miễn anh chiên lữa nhỏ / med lúc đầu, lúc sau chiên lữa lớn là ok


[Image: Photo-Grid-1582507827342.jpg]

Reply
#8
(2020-02-23, 08:31 PM)SugarBabe Wrote:
DinhT,


Hôm nay em thử làm lại bánh cam
Em thấy lùng lõng hay khô gì cũng OK

Miễn anh chiên lữa nhỏ / med lúc đầu, lúc sau chiên lữa lớn là ok


[Image: Photo-Grid-1582507827342.jpg]

SB,

Đọc hoài vẫn đoán không ra, "lùng lõng" là gì vậy?

Để anh suy nghĩ coi có gì chiên thêm nữa không cho đỡ hao chảo dầu. Rollin Rollin So far thì có bánh cam, bánh phồng tôm ăn với gỏi vịt bắp chuối. Món chính thì đã có bún măng vịt và gà nên không muốn chiên cánh gà nữa.

BTW: Nói về chiên dòn, thỉnh thoảng có xem trên mạng thì như chiên gì cũng vậy (cũng không biết có đúng cho mọi món không nữa) nhưng nên chiên 2 lần, lần 1 để lửa vừa cho món ăn đủ chín, để nguội khoảng 10 phút, chiên lại lần II với lửa cao hơn. Biggrin Biggrin
Reply
#9
bánh cam nhìn đẹp khéo tay ngon quá thèm ghê luôn đó sugarbabe ơi  Clap
Reply
#10
(2020-02-24, 08:45 PM)DinhT Wrote: SB,

Đọc hoài vẫn đoán không ra, "lùng lõng" là gì vậy?

Để anh suy nghĩ coi có gì chiên thêm nữa không cho đỡ hao chảo dầu.  Rollin  Rollin   So far thì có bánh cam, bánh phồng tôm ăn với gỏi vịt bắp chuối.  Món chính thì đã có bún măng vịt và gà nên không muốn chiên cánh gà nữa.

BTW:  Nói về chiên dòn, thỉnh thoảng có xem trên mạng thì như chiên gì cũng vậy (cũng không biết có đúng cho mọi món không nữa) nhưng nên chiên 2 lần, lần 1 để lửa vừa cho món ăn đủ chín, để nguội khoảng 10 phút, chiên lại lần II với lửa cao hơn.   Biggrin Biggrin

Lùng lõng- ý em nói lúc nhồi bột, khô lõng cũng OK  Biggrin


Nhiều món chiên 2 lần thì giòn lâu ( sẳng cũng tiếc kiệm thời gian cũa mình luôn anh...tại đã chiên sẳn rồi )  Biggrin





(2020-02-25, 12:34 AM)lamdzuyen Wrote: bánh cam nhìn đẹp khéo tay ngon quá thèm ghê luôn đó sugarbabe ơi  Clap

Lâu lâu làm chơi cho vui sis  Biggrin

Reply