Khô bò mới ra lò
#61
(2019-04-23, 02:48 PM)DinhT Wrote: Sao Be 3 có được khô bò từ VN vậy?   Biggrin  Biggrin  Hình chớp ở VN hả?


 
 Cũng lạ nữa , người quen đem qua đó D, tai sao ...thịt khô lai passed qua hải quan...

 hồi đó bé 3 đi họ kiểm kỹ lắm mà.. :thinking-face4:

Reply
#62
(2019-04-23, 11:22 AM)DinhT Wrote: Chuyện đó D có biết MM.  Thỉnh thoảng có mua (size lớn), loại họ đã lột vỏ và lấy sạch chỉ đen.

Kinh nghiệm D thấy loại tôm luộc sẳn ăn không có ngon, ngoại trừ mua về ăn theo kiểu cocktail cho nó nhanh.

 Hồi đó Mm hay mua loại luộc sẵn vì mấy đứa nhỏ đi học về, warm Mw là ăn liền nhưng nấu nướng thì lạt lắm.

Sau này mua loại cắt chỉ nhưng còn vỏ thì thấy ngọt hơn...

Tôm khô cái khổ là làm gì cái mùi nặng quá nên Mm nghĩ chắc cái loại lột sẵn ít mùi hơn mà chắc là...dở hơn :full-moon-with-face4:

Reply
#63
(2019-04-24, 10:00 AM)Mimo Wrote:  Hồi đó Mm hay mua loại luộc sẵn vì mấy đứa nhỏ đi học về, warm Mw là ăn liền nhưng nấu nướng thì lạt lắm.

Sau này mua loại cắt chỉ nhưng còn vỏ thì thấy ngọt hơn...

Tôm khô cái khổ là làm gì cái mùi nặng quá nên Mm nghĩ chắc cái loại lột sẵn ít mùi hơn mà chắc là...dở hơn :full-moon-with-face4:

Yeah, D cũng nghĩ vậy, hơi mắc công làm chút xíu nhưng tôm chưa lột vỏ cũng như chưa lấy chỉ đen thì tươi và ngọt hơn.

Tôm khô chỉ tiện khi cần nấu gì đó với số lượng nhiều.   Nếu làm ít ít cho món tôm cháy thì làm express cũng được.  Lấy ra khoảng 15-20 con tôm (loại trung), lột vỏ lấy chỉ đen, tao với gia vị và nước màu, xong xay ra, cho lên bếp lại và sấy cho khô, thấy cũng nhanh lắm.  Có lẻ vì vậy mà D không làm tôm khô với lượng lớn là vậy, ở nhà có là từ người quen cho không hà.   Rollin Rollin
Reply