nấu cháo...
#1
Photo 
Quý Chefs,
Mình nấu cháo. Một con gà.
xin cho hỏi là tỷ lệ lượng gạo và nước bao nhiêu vậy?

cám ơn trước nha.
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
Reply
#2
(2019-02-28, 07:06 PM)goimi Wrote: Quý Chefs,
Mình nấu cháo. Một con gà.
xin cho hỏi là tỷ lệ lượng gạo và nước bao nhiêu vậy?

cám ơn trước nha.

Luộc gà xong, anh lọc sạch xong 

Anh canh 1 gạo: 4 nước 

Rồi châm nước thêm, tuỳ anh ăn cháo lõng hay đặc

Nhà em thích bỏ tí nếp vô nấu chung gạo anh

Reply
#3
(2019-02-28, 07:43 PM)SugarBabe Wrote: Luộc gà xong, anh lọc sạch xong 

Anh canh 1 gạo: 4 nước 

Rồi châm nước thêm, tuỳ anh ăn cháo lõng hay đặc

Nhà em thích bỏ tí nếp vô nấu chung gạo anh

SugarBabe, người đẹp.
ok. 1 gạo và 4 nước.
like, 1 chén gạo và 4 chén nước...?
thanks again.
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
Reply
#4
(2019-02-28, 07:47 PM)goimi Wrote: SugarBabe, người đẹp.
ok. 1 gạo và 4 nước.
like, 1 chén gạo và 4 chén nước...?
thanks again.

Yes   Biggrin

Reply
#5
(2019-02-28, 07:43 PM)SugarBabe Wrote: Luộc gà xong, anh lọc sạch xong 

Anh canh 1 gạo: 4 nước 

Rồi châm nước thêm, tuỳ anh ăn cháo lõng hay đặc

Nhà em thích bỏ tí nếp vô nấu chung gạo anh

SB, sao không lấy nước luộc gà làm nước broth nấu cháo luôn rất ngon.

Thường mm luộc gà xong vớt gà ra, vo gạo, rang xơ rồi bỏ vô nồi súp.
Hahahah, khỏi đong đếm luôn. :full-moon-with-face4:


Thôi sau này làm ngước lại, đong công thức trên, rang gạo rồi mới đổ nước broth vào.
Thanks SB :rose4:

Reply
#6
(2019-03-01, 10:56 AM)Mimo Wrote: SB, sao không lấy nước luộc gà làm nước broth nấu cháo luôn rất ngon.

Thường mm luộc gà xong vớt gà ra, vo gạo, rang xơ rồi bỏ vô nồi súp.
Hahahah, khỏi đong đếm luôn. :full-moon-with-face4:


Thôi sau này làm ngước lại, đong công thức trên, rang gạo rồi mới đổ nước broth vào.
Thanks SB :rose4:

Nước luộc gà lọc lại
Bỏ gạo vô nấu chị

Em nấu cũng ko canh...tại sẽ châm thêm nước sau nếu thấy quá đặc

Mấy vụ đong/ đo này cho mấy anh xài chị...

Reply
#7
Lấy cơm nguội ăn ko hết cũng có thể nấu ra thành cháo, nhanh, lẹ Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#8
(2019-03-01, 11:54 AM)TeaOla Wrote: Lấy cơm nguội ăn ko hết cũng có thể nấu ra thành cháo, nhanh, lẹ Rolling-on-the-floor-laughing4

A' ddu`! 1 con ga` thi` thay~ vo^ chung*` may^' noi^` com* nguoi^...….xong mang ra cho…….heo an* luon^! Lol
Reply
#9
Hmm....  Bỏ con gà vào nồi ....    đổ nước cho ngập con gà .....    rồi nấu con gà chín ......   Trong lúc đó lấy 1 cúp gạo ra bỏ vào chảo rang lên cho thơm .....   nếu muốn ăn cháo đặc thì ...  có thể dùng 2 cúp gạo.....      Khi con gà chín, vớt ra ngâm nước lạnh .....   bỏ gạo rang vào nồi ....  rồi dùng nước lạnh đã ngâm gà ....   đổ thêm vào nồi cháo .....   và bắt đầu nấu cháo .... 

Điều quan trọng là ....  khi nồi cháo cần thêm nước thì phải dùng nước sôi đổ vào .....   Dùng nước lạnh châm hay đổ thêm vào ... thì hạt gạo sẽ không nở nữa .....    Until then ...    Good Luck....

Ps...   Cũng nên dùng bắp cải thái mỏng + hành củ thái mỏng ngâm với dấm và đường + thêm chút nước mắm + thêm ít thịt ức gà .....   để làm món gỏi ăn chung với cháo ....       :dance: :dance:
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#10
Anh NR,

Nhiều người em không biết họ sành ăn như thế nào mà chỉ như thế này "lúc nấu cháo xong mà cho thêm nước là mất ngon rồi". Không biết họ thiệt thấy có khác khi cho thêm nước??

(2019-03-01, 01:31 PM)ngap_ruoi Wrote: Điều quan trọng là ....  khi nồi cháo cần thêm nước thì phải dùng nước sôi đổ vào .....  
Reply
#11
(2019-03-01, 07:32 PM)DinhT Wrote: Anh NR,

Nhiều người em không biết họ sành ăn như thế nào mà chỉ như thế này "lúc nấu cháo xong mà cho thêm nước là mất ngon rồi".  Không biết họ thiệt thấy có khác khi cho thêm nước??

Hmm....    Thiệt ra họ nói cũng đúng 1 phần ....    nếu mà đổ nước lạnh vào khi nồi cháo hơi bị cạn nước mà hạt gạo chưa nở hết cỡ ....  thì nó sẽ không còn nở nữa ....   lúc này hạt gạo giống như là cơm bị nấu nhão ....  và nó hơi bị sượng .....   Vì vậy phải dùng nước sôi ...   mà đổ vào .....   

Còn khi hạt gạo đã nở hết cỡ rồi ...  thì lúc đó cho nước nào vào cũng vậy thôi ....    Nên nhớ nhà hàng họ hay nấu cháo đặc ...  khi ai gọi tô cháo họ mới chan vào nước súp vào ....  làm vậy thì cháo sẽ không bị quá nát và còn để được lâu ...    Until then ....   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply