2019-02-27, 09:37 PM
Wireless thermometer
|
2019-02-27, 10:01 PM
Nếu chỉ đo nhiệt độ cho thịt bò hay turkey thì anh nghĩ không cần. Lấy turkey làm ví dụ đi, in general, họ nhắm chừng ...nướng 15 phút cho mỗi lb thịt và cứ thế nhân lên, hồi nào giờ anh nướng vậy hoài thấy có bị sống gì đâu. Thịt bò còn dễ nữa, nướng ra thường là có 3 loại: medium rare, medium and well done, ai thích gì ăn đó.
Trường hợp anh làm yogurt thì khác. Anh nấu sữa sôi lên tới 185 độ và chờ nó nguội xuống 112, ai rảnh đâu mà đứng ngoài bếp đo hoài. Với wireless device này, anh có thể chat với SB all day long mà vẫn canh nhiệt độ được. Anyway, yogurt làm xong rồi, đã bỏ vô instant pot, sáng mai ngủ dậy thì cho vô tủ lạnh, chiều tối về có ăn. (2019-02-27, 09:46 PM)SugarBabe Wrote: Anh nghĩ em cần mua ko?
2019-02-27, 10:03 PM
(2019-02-27, 10:01 PM)DinhT Wrote: Nếu chỉ đo nhiệt độ cho thịt bò hay turkey thì anh nghĩ không cần. Lấy turkey làm ví dụ đi, in general, họ nhắm chừng ...nướng 15 phút cho mỗi lb thịt và cứ thế nhân lên, hồi nào giờ anh nướng vậy hoài thấy có bị sống gì đâu. Thịt bò còn dễ nữa, nướng ra thường là có 3 loại: medium rare, medium and well done, ai thích gì ăn đó. Oh Làm yogurt, hôm nào anh chỉ em làm đi Xài IP em chưa làm qua bao giờ ..
2019-02-27, 10:11 PM
Hôm nọ cũng có người hỏi anh cách làm yogurt trong IP. :)
** Đây là cách D làm: Vật liệu cần: Instant pot có yogurt function, xoong, đồ đo nhiệt độ, hủ yogurt, sữa 2% fat, sữa đặc, ya ua cái Chế biến: nấu 1 lít sữa cho sôi lên 185 độ F rồi cho nửa lon sửa đặc vào quậy, xong để nguội còn xuống 110 độ. Lúc này thì cho hủ ya-ua cái vào quậy (lưu ý là ya ua cái cần để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng đồng hồ) Chế vô từng hủ đậy nắp, xong cho vào instant pot, bấm nút yogurt, chỉnh thời gian là 9 tiếng. Trong instant pot D có cho vào 1.5 cup nước nóng. ps: Mấy hủ yogurts trong instant pot mình có thể để chòng lên. 1 lít sữa thì cho vô được 8 hủ (8 oz each). Yes, cách D làm hơi rườm rà và tốn thời gian nhưng đó là những gì D nghiên cứu và tìm tòi trên mạng. Trong lúc nấu sữa cho sôi mình cũng cần quậy, không thôi nó trào ra ngoài. Chưa hết đâu nhe, mấy cái hủ yogurts D còn để trong oven 195 độ F khoảng 20 phút cho nó khô ráo. Khi làm quen tay thì sẽ không thấy mắc công nữa nhất là lúc đang quậy sữa. Muốn làm nhanh gọn thì xem thêm clip của Xuân Hồng. She chỉ nấu nước sôi để nấu chín sữa Ông Thọ rồi cho sữa bò và ya ua cái vào là xong. Nếu HD làm thì ra chợ mua sữa đặc (product of USA) chắc an toàn hơn. (2019-02-27, 10:03 PM)SugarBabe Wrote: Oh |
« Next Oldest | Next Newest »
|