Canh dưa hấu
#1
Tết năm nay mua một cặp  dưa hấu về ..


Trên net có người dạy lấy vỏ dưa hấu làm gỏi , dưa chua ,món kho có màu đỏ đẹp, ,xào , nấu  canh ....mình lắc đầu  làm 3 lần dưa chua thì dai nhách  , nấu canh thì khi uống có chất chát dính ở cổ họng ... Có ai bị như mình không  ? 

Xoay nhuyễn  để uống  thì ngon ngọt tự nhiên ,uống đả lắm
Reply
#2
Dưa hấu non mới kho ngon, phải lựa trái càng non thì mới không có hạt, món dân dã của ng nghèo. Tea nhớ hồi nhỏ nhà trồng dưa hấu, tới đợt lặt những trái nhỏ, 1 dây dưa chỉ chừa một trái. Má Tea đem kho chay cho ba, dưa kho nó ngon lạ kỳ,ngọt lịm. Đọt dưa hấu cũng có thể đem xào, trc khi xào phải chà chà cho long rụng bớt.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
(2019-02-19, 04:21 AM)TeaOla Wrote: Dưa hấu non mới kho ngon, phải lựa trái càng non thì mới không có hạt, món dân dã của ng nghèo. Tea nhớ hồi nhỏ nhà trồng dưa hấu, tới đợt lặt những trái nhỏ, 1 dây dưa chỉ chừa một trái. Má Tea đem kho chay cho ba, dưa kho nó ngon lạ kỳ,ngọt lịm. Đọt dưa hấu cũng có thể đem xào, trc khi xào phải chà chà cho long rụng bớt.

Oooo hèn chi thanks sis
Reply