2017-12-24, 09:17 PM
Bánh Bò Nướng By u’
Thực Hiện Bơĩ SugarBabe
- 1 bag bột năng (hiệu gì cũng được) 14oz
- 1 can nước dừa hiệu SAVOY 14oz
- 1 bag baking powder (hiệu Alsa)
- 2 1/2 tsp double acting baking powder (giúp bánh nổi nhiều rễ tre)
- 1 3/4 cup sugar...nếu mí sis không muốn bánh quá ngọt thì dùng 1 1/2 cup sugar là vừa miệng lắm.
- 10 cái trứng—room temp
- 1/3 tsp màu lá dứa
- 3 bags vanilla sugar
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 1/2 tbsp bột gạo (Ú bỏ thêm bột gạo để bánh không bị dai quá...Ú thấy cách này bánh ăn ngon lắm)
Cách làm:
ạ. Khuấy bột:
- bỏ tất cả: bột năng + bột gạo + trứng + dầu ăn + đường + nước dừa + bột vanilla + màu lá dứa vô một cái thau, dùng đũa quạy đều cho bột không bị đóng cục ở dưới đáy thau...như vậy khi mình dùng stand mixer khuấy bột dễ và nhanh hơn.
- dùng stand mixer khuấy bột cho tan đều...Ú để speed number 2 cho lẹ
- khi thấy bột tan đều, dùng ray lượt bột 2, 3 lần để lượt sạch bột đóng cục bỏ đị Khi lượt bột qua ray ...mí sis nhớ giơ cao cái ray và đổ bột cho nhanh taỵ
b. bỏ baking powder: ( cẩn thận step quan trọng này vì bánh có rễ tre hay không là do bước này)
- khi đã lượt bột qua ray xong, bỏ 1 bag baking powder (hiệu Alsa) và 2 1/2 tsp bột "double acting" powder vào...rãi bột đều trên mặt.
- dùng đủa quậy sơ vài vòng cho bột baking thấm, để bột nghĩ khoảng 5 phút...mí sis sẽ thấy bột "double acting" baking powder làm cho bột nổi bọt trên mặt.
- dùng stand mixer stir bột cho tan đều...không cần stir nhiều thời gian...chừng 1 -2 phút là được rồị
- lượt bột qua ray 2 lần...nhớ để ray cao và đổ bột qua ray nhanh taỵ
- để bột nghĩ 5 -10 phút. Trong khi chờ bột nghĩ thì mình warm up oven và prepare khuôn nướng.
c. Nướng bánh:
- dùng cái rack thấp nhất trong oven
- preheat oven 450 độ và bỏ khuôn (đã thoa đều dầu ăn...even khuôn non-stick cũng nên thoa dầu) khoảng 10 phút.
- lấy khuôn ra và đổ bột vào khuôn qua raỵ, Giữ ray cao và đổ bột nhanh.
*** Bake khoảng 10 phút khi thấy mặt bánh đã vàng vàng thì low down oven xuống 350 độ và nướng khoảng 45 - 50 phút nữạ Dùng toothpick đâm vô mặt bánh để thử ...nếu rút tootpick ra mà sạch trơn là bánh đã chín rồị
Thực Hiện Bơĩ SugarBabe
- 1 bag bột năng (hiệu gì cũng được) 14oz
- 1 can nước dừa hiệu SAVOY 14oz
- 1 bag baking powder (hiệu Alsa)
- 2 1/2 tsp double acting baking powder (giúp bánh nổi nhiều rễ tre)
- 1 3/4 cup sugar...nếu mí sis không muốn bánh quá ngọt thì dùng 1 1/2 cup sugar là vừa miệng lắm.
- 10 cái trứng—room temp
- 1/3 tsp màu lá dứa
- 3 bags vanilla sugar
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 1/2 tbsp bột gạo (Ú bỏ thêm bột gạo để bánh không bị dai quá...Ú thấy cách này bánh ăn ngon lắm)
Cách làm:
ạ. Khuấy bột:
- bỏ tất cả: bột năng + bột gạo + trứng + dầu ăn + đường + nước dừa + bột vanilla + màu lá dứa vô một cái thau, dùng đũa quạy đều cho bột không bị đóng cục ở dưới đáy thau...như vậy khi mình dùng stand mixer khuấy bột dễ và nhanh hơn.
- dùng stand mixer khuấy bột cho tan đều...Ú để speed number 2 cho lẹ
- khi thấy bột tan đều, dùng ray lượt bột 2, 3 lần để lượt sạch bột đóng cục bỏ đị Khi lượt bột qua ray ...mí sis nhớ giơ cao cái ray và đổ bột cho nhanh taỵ
b. bỏ baking powder: ( cẩn thận step quan trọng này vì bánh có rễ tre hay không là do bước này)
- khi đã lượt bột qua ray xong, bỏ 1 bag baking powder (hiệu Alsa) và 2 1/2 tsp bột "double acting" powder vào...rãi bột đều trên mặt.
- dùng đủa quậy sơ vài vòng cho bột baking thấm, để bột nghĩ khoảng 5 phút...mí sis sẽ thấy bột "double acting" baking powder làm cho bột nổi bọt trên mặt.
- dùng stand mixer stir bột cho tan đều...không cần stir nhiều thời gian...chừng 1 -2 phút là được rồị
- lượt bột qua ray 2 lần...nhớ để ray cao và đổ bột qua ray nhanh taỵ
- để bột nghĩ 5 -10 phút. Trong khi chờ bột nghĩ thì mình warm up oven và prepare khuôn nướng.
c. Nướng bánh:
- dùng cái rack thấp nhất trong oven
- preheat oven 450 độ và bỏ khuôn (đã thoa đều dầu ăn...even khuôn non-stick cũng nên thoa dầu) khoảng 10 phút.
- lấy khuôn ra và đổ bột vào khuôn qua raỵ, Giữ ray cao và đổ bột nhanh.
*** Bake khoảng 10 phút khi thấy mặt bánh đã vàng vàng thì low down oven xuống 350 độ và nướng khoảng 45 - 50 phút nữạ Dùng toothpick đâm vô mặt bánh để thử ...nếu rút tootpick ra mà sạch trơn là bánh đã chín rồị