Lấy Nước Màu lá dứa và củ dền
#1
Lấy Nước Màu lá dứa và củ dền làm sao bà con ?

FL thấy 2 cách ,1 cách xay và 1 cách đun sôi .

Cách nào good hơn ? Confused

FL định lấy màu làm bánh phục linh, ko biết cách nào cho đỡ đắng


[Image: Cay-la-dua.jpg]
Reply
#2
theo miǹh thì


maù hồng---bánh phục linh chĩ xaì it' nước dưà đặc thôi....
muốn thì sis cắt vaì miếng beet, bõ chung vô nước dưà đặc+ sugar-nấu cho ra maù hồng


coǹ lá dưá--thì kho' làm lắm
minh̀ nghĩ xaì maù lá dưá GEL đi....taị la' dưá lam̀ maù lạt, kho' lên maù lắm



maù lá dưa--thì minh̀ hay cắt nhõ, xay chung nước 
lọc qua vaĩ..xong đem làm bánh naỳ nọ

Muốn maù xanh thì thêm lá spinach /hay bồ ngót vô...


lạ dưá xaì nhiêù sẽ bị đắng....

Reply
#3
(2018-12-31, 11:24 PM)SugarBabe Wrote: theo miǹh thì


maù hồng---bánh phục linh chĩ xaì it' nước dưà đặc thôi....
muốn thì sis cắt vaì miếng beet, bõ chung vô nước dưà đặc+ sugar-nấu cho ra maù hồng


coǹ lá dưá--thì kho' làm lắm
minh̀ nghĩ xaì maù lá dưá GEL đi....taị la' dưá lam̀ maù lạt, kho' lên maù lắm



maù lá dưa--thì minh̀ hay cắt nhõ, xay chung nước 
lọc qua vaĩ..xong đem làm bánh naỳ nọ

Muốn maù xanh thì thêm lá spinach /hay bồ ngót vô...


lạ dưá xaì nhiêù sẽ bị đắng....


Nghe sis nói như vậy là sis đã làm qua bánh phục linh rồi hả .  Cho mình cái recipes đc ko ?  Mấy hôm rồi mình đi lụm lặt đó đây nhưng mà chưa có cái nào vừa ý 100%
Reply
#4
(2019-01-01, 08:59 AM)FoxxyLady Wrote: Nghe sis nói như vậy là sis đã làm qua bánh phục linh rồi hả .  Cho mình cái recipes đc ko ?  Mấy hôm rồi mình đi lụm lặt đó đây nhưng mà chưa có cái nào vừa ý 100%

Mình cũng làm như Tammy's cooking thôi sis


Cách này mình làm lâu lắm rồi  Biggrin


100 gr bột năng+ lá dứa cắt khúc--- bake 200F khoãng 1 hr......hoặc rang trên bếp lữa nhỏ đến khi lá dứa khô


40 gr sugar+100 ml nước dừa đặc- nấu cho tan đường, để nguội

( Ai thích thì thêm tí dầu bưởi vô và chia ra pha màu lúc này)


Xong trộn nước dừa vô bột năng từ từ tới khi nào thấy bột dính vào nhau, thì đem ép vô khuôn ...nhấn cho chặt

Lấy spatula gạt ngang...xong úp khuôn lại...gỏ gỏ cho bánh rớt xuống

Reply
#5
(2019-01-01, 11:17 AM)SugarBabe Wrote: Mình cũng làm như Tammy's cooking thôi sis


Cách này mình làm lâu lắm rồi  Biggrin


100 gr bột năng+ lá dứa cắt khúc--- bake 200F khoãng 1 hr......hoặc rang trên bếp lữa nhỏ đến khi lá dứa khô


40 gr sugar+100 ml nước dừa đặc- nấu cho tan đường, để nguội

( Ai thích thì thêm tí dầu bưởi vô và chia ra pha màu lúc này)


Xong trộn nước dừa vô bột năng từ từ tới khi nào thấy bột dính vào nhau, thì đem ép vô khuôn ...nhấn cho chặt

Lấy spatula gạt ngang...xong úp khuôn lại...gỏ gỏ cho bánh rớt xuống


Thank you sis!!!  Tết mình làm chụp hình trả bài cho sis Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Reply
#6
Hi sis FL

Đây là cách người ta chỉ cách lấy màu tự nhiên nè sis. 
https://youtu.be/mGprHV0IRQE

Lâu quá không làm/ăn bánh thục linh, khi nào làm FL nhớ post hình bánh lên  Clap Thumbs-up4

Bụi lá dứa nhà FL phải ko? nhìn mê quá Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply