Tea: phở bò nấu trong instant pot
#1
Theo những gì anh thấy trên mạng 10 người có instant pot thì hết 9 ít nhất 1 lần nấu qua phở bò.  Sẳn Tea mới mua bửa nào nấu thử ăn chơi (chắc Tea không phải nói Tea là người thứ 10 đó chứ  Rollin Rollin).


Ingredients:  Đuôi bò, sườn bò, bò viên, filet mignon, gia vị
[Image: IMG-3692.jpg]

Filet mignon đang nấu trong Sous Vide cooker để làm tái
[Image: IMG-3694.jpg]

Đang hầm (35 phút), hồi chỉ cần nêm lại và lần này anh không quên sẽ cho ngò gai và ít rau quế vào nồi nước lèo cho thơm như Tea chỉ.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

(Để đi làm ít việc nữa rồi 1 tiếng sau quay lại với tô phở tái gân bò viên)  Wink Wink
Reply
#2
Thiếu nạm nhưng ăn cũng quá ngon ... Rollin Rollin
[Image: IMG-3696.jpg]

Rau giá chanh ớt ...
[Image: IMG-3695.jpg]

Edit: nguyên nồi, ai ăn tự làm nhe ... Lol (Sáng mai chắc làm thêm 1 tô nữa)
[Image: IMG-3697.jpg]
Reply
#3
Tô phở nhìn ngon Clap 10_point, em thích phở tái.
Dùng IP anh nấu tổng cộng bao nhiêu tiếng là có ăn?

Em nói bỏ cọng nấu chung nc phở, vớt ra rồi cho thêm lá, rau này nọ, anh sang quá bỏ cả nhúng rau vào Lol, anh có thấy thơm hơn ko?.
Reply
#4
Mai anh hỏi thằng em thích nồi instant pot không, nếu hắn lấy thì anh mua nồi khác lớn hơn.   Biggrin  

Anh thì thích phở đặc biệt (tái nạm gân bò viên lá sách).  Nếu ăn ngoài thì anh thường order vậy.   Cheer

Đâu để xem nấu bao lâu thì có ăn:

-Ngâm rửa đuôi bò và sườn: 20 phút
-Hôm nay thì không có tẩy xương (nếu có thì chắc cũng mất 20 phút).  Tuy nhiên, anh có cho vô nuwave oven nướng 30 phút.
[Image: IMG-3693.jpg]

-Bỏ hết xương thịt + hành + gừng vô instant pot và set manual with high pressure cho 35 phút.  Mất 20 phút thì nước bắt đầu sôi để hầm.  Giai đoạn này mất 1 tiếng 15 phút (tính luôn thời gian sả pressure và để nguội nguội 1 tí trước khi mở nắp ra).  Tea nhớ là đừng mở ra liền nhe, mở liền nước sẽ trào ra ngoài.
-Nêm nếm lại mất thêm 10 phút nữa.

Tính chung là khoảng 2 cho tới 2.5 giờ.   Thật ra Tea nấu nồi nào cũng vậy, khác nhau 1 điểm là nạm, đuôi bò và gân thì nồi thường mất gần 3 tiếng, với instant pot thì tổng cộng khoảng 1 tiếng mà thôi.

Sẳn vĩ rau hơi nhiều nên anh xài sang.   Rollin  Rollin Trước khi bỏ vô nồi anh có bóp cho rau ra tinh dầu, thấy thơm.  Nồi nước lèo thì thơm ngon nhưng anh cũng không biết là nhờ làm như Tea chỉ không nữa.  chair-to-the-head  chair-to-the-head

À quên, anh có cho tí chicken broth vô nữa.   Có người chia sẻ mẹo nấu phở là nếu nấu phở bò thì cho ít soup gà và ngược lại nếu nấu phở gà thì cho ít beef broth.  Có dịp Tea hỏi má Tea thử, xem coi má Tea có đồng ý không??

(2018-12-08, 07:22 PM)TeaOla Wrote: Tô phở nhìn ngon Clap 10_point, em thích phở tái.
Dùng IP anh nấu tổng cộng bao nhiêu tiếng là có ăn?

Em nói bỏ cọng nấu chung nc phở, vớt ra rồi cho thêm lá, rau này nọ, anh sang quá bỏ cả nhúng rau vào Lol, anh có thấy thơm hơn ko?.
Reply
#5
DinhT, Anh
Anh DinhT đang tỏ tình với người đẹp Tea nào đây...

hi
hi
hi
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
Reply
#6
Wow, đã kín đáo dị mà anh GM cũng nhận ra được nữa à. Rollin Rollin Gõ "letters exchange" theo thể loại mới mà D nghĩ ra đó. Ngoài có vẻ chỉ là recipe cho món phở bò nhưng bên trong ẩn chứa 1 thứ tình mà cao hơn núi, sâu hơn biển luôn. :chay: :chay:

(2018-12-08, 08:42 PM)goimi Wrote: DinhT, Anh
Anh DinhT đang tỏ tình với người đẹp Tea nào đây...

hi
hi
hi
Reply
#7
(2018-12-08, 07:06 PM)DinhT Wrote: Thiếu nạm nhưng ăn cũng quá ngon ... Rollin Rollin
[Image: IMG-3696.jpg]

Rau giá chanh ớt ...


Edit:  nguyên nồi, ai ăn tự làm nhe ... Lol  (Sáng mai chắc làm thêm 1 tô nữa)

nhìn tô phở phát thèm .... Thumbs-up4 Thumbs-up4  looks yummy Clap
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...

Reply
#8
(2018-12-08, 09:14 PM)DinhT Wrote: Wow, đã kín đáo dị mà anh GM cũng nhận ra được nữa à.   Rollin  Rollin  Gõ "letters exchange" theo thể loại mới mà D nghĩ ra đó.  Ngoài có vẻ chỉ là recipe cho món phở bò nhưng bên trong ẩn chứa 1 thứ tình mà cao hơn núi, sâu hơn biển luôn.   :chay:  :chay:

DinhT trả lời khôn ghê đi Clap Clap
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...

Reply
#9
(2018-12-08, 08:11 PM)DinhT Wrote: Mai anh hỏi thằng em thích nồi instant pot không, nếu hắn lấy thì anh mua nồi khác lớn hơn.   Biggrin  

Anh thì thích phở đặc biệt (tái nạm gân bò viên lá sách).  Nếu ăn ngoài thì anh thường order vậy.   Cheer

Đâu để xem nấu bao lâu thì có ăn:

-Ngâm rửa đuôi bò và sườn: 20 phút
-Hôm nay thì không có tẩy xương (nếu có thì chắc cũng mất 20 phút).  Tuy nhiên, anh có cho vô nuwave oven nướng 30 phút.
[Image: IMG-3693.jpg]

-Bỏ hết xương thịt + hành + gừng vô instant pot và set manual with high pressure cho 35 phút.  Mất 20 phút thì nước bắt đầu sôi để hầm.  Giai đoạn này mất 1 tiếng 15 phút (tính luôn thời gian sả pressure và để nguội nguội 1 tí trước khi mở nắp ra).  Tea nhớ là đừng mở ra liền nhe, mở liền nước sẽ trào ra ngoài.
-Nêm nếm lại mất thêm 10 phút nữa.

Tính chung là khoảng 2 cho tới 2.5 giờ.   Thật ra Tea nấu nồi nào cũng vậy, khác nhau 1 điểm là nạm, đuôi bò và gân thì nồi thường mất gần 3 tiếng, với instant pot thì tổng cộng khoảng 1 tiếng mà thôi.

Sẳn vĩ rau hơi nhiều nên anh xài sang.   Rollin  Rollin Trước khi bỏ vô nồi anh có bóp cho rau ra tinh dầu, thấy thơm.  Nồi nước lèo thì thơm ngon nhưng anh cũng không biết là nhờ làm như Tea chỉ không nữa.  chair-to-the-head  chair-to-the-head

À quên, anh có cho tí chicken broth vô nữa.   Có người chia sẻ mẹo nấu phở là nếu nấu phở bò thì cho ít soup gà và ngược lại nếu nấu phở gà thì cho ít beef broth.  Có dịp Tea hỏi má Tea thử, xem coi má Tea có đồng ý không??

Em trai anh có biết nấu ko mà anh mua cho him? Lol.

Em thấy nạm an lạt lẽo, không ngon bằng kiểu nấu bắp bò cho mền với hồi, chút nc tương sau đó bỏ tủ lạnh 1 đêm cho thịt săn lại, rồi sắt lát mõng, chấm với ớt sate tế. Ở nhà hàng gọi là cold beef dish, đám cưới họ hay order với nhiều món lạnh như sứa, seaweed salad, thịt giò thủ ...etc. Anh ăn qua món này chưa ?.

3tiếng vậy là average em nấu 1 món nc rồi, em thấy ng ta dùng “ribs”’nấu phở, miếng thịt mền nhìn hấp dẫn quá. Cái IP này là món đầu tiên em mua, rảnh em sẽ phá Lol.

Lần này anh có dùng hợp phở Quốc Việt ko?, khi nào anh bỏ gia vị phở vào?. Lúc thịt trong IP hay sao?.

Vậy anh nấu phở thơm hay vì cách em chỉ cũng chưa rõ?. thì hôm nay ko bỏ rau vào hâm anh sẽ biết  Rolling-on-the-floor-laughing4

Nhà má em nấu phở chỉ dùng đuôi bò, em biết tính má ..bò ra bò,gà ra gà chứ ko bỏ chung. Nhưng em sẽ hoỉ ......
Reply
#10
(2018-12-08, 11:06 PM)guest1221 Wrote: DinhT trả lời khôn ghê đi Clap Clap

núi cao, biển sâu nên che mất tình anh Lol Lol
Reply
#11
(2018-12-08, 09:14 PM)DinhT Wrote: Wow, đã kín đáo dị mà anh GM cũng nhận ra được nữa à.   Rollin  Rollin  Gõ "letters exchange" theo thể loại mới mà D nghĩ ra đó.  Ngoài có vẻ chỉ là recipe cho món phở bò nhưng bên trong ẩn chứa 1 thứ tình mà cao hơn núi, sâu hơn biển luôn.   :chay:  :chay:
Rảnh anh viết vài hàng cho mọi ng đọc đi, nan nĩ hoài  chair-to-the-head vahidrk1 mệt quá  Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#12
Mới làm thêm 1 tô phở và dọn dẹp xong xuôi hết rồi. Ít mấy khi anh thấy Tea làm vậy nhưng anh thích để nồi nước lèo vô tủ lạnh qua đêm để vớt sạch mỡ, ăn cho healthy hơn. Tea nhìn ván lớp mỡ dày nè ...
[Image: IMG-3700.jpg]

Trả lời câu hỏi của Tea:

1. Nói cho ngay, hắn cũng biết nấu sơ sơ chỉ là lười mà thôi. Không phải, anh muốn cho nó cái nồi nhỏ của anh rồi anh mua cho anh nồi khác lớn hơn.
2. Mấy món thịt nguội như Tea nói anh ăn hoài, có thời gian ăn hàng tuần nữa kìa. Những tiệc đám cưới ở nhà hàng Tàu, họ đãi menu 10 món hầu như y chang nhau hà.
3. Dùng IP thì không nên mua xương có tuỷ vì nước sẽ đục. Anh cũng thấy đuôi bò và ribs là lựa chọn đúng.
4. Anh hết dùng gia vị Quốc Việt rồi. Giờ chỉ nêm với muối + đường + bột ngọt và nước mắm. Lúc hầm xương thì anh hầm chung với gừng + quế + hồi + thảo quả + hột tiêu. Những gia vị khác (hột ngò, đinh hương, ...) thì anh nấu riêng trong 1 nồi nhỏ
5. Công bằng mà nói, bỏ rau ngò gai và rau quế vô thì nước lèo sẽ thơm hơn (make sense). Giống như người ta luộc gà mà có thêm vài lá chanh vậy đó. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
6. Ừa, anh hiểu, vậy thôi Tea khỏi hỏi cho bị la. Như có lần anh chia sẻ với má anh là nghe người ta bỏ thêm me hay thơm khi hầm xương nấu bún bò. Má anh khăng khăng nói là bún bò Huế không có mấy thứ đó. Biggrin Biggrin Rollin Rollin

(2018-12-09, 10:25 AM)TeaOla Wrote: Em trai anh có biết nấu ko mà anh mua cho him? Lol.

Em thấy nạm an lạt lẽo, không ngon bằng kiểu nấu bắp bò cho mền với hồi, chút nc tương sau đó bỏ tủ lạnh 1 đêm cho thịt săn lại, rồi sắt lát mõng, chấm với ớt sate tế. Ở nhà hàng gọi là cold beef dish, đám cưới họ hay order với nhiều món lạnh như sứa, seaweed salad, thịt giò thủ ...etc. Anh ăn qua món này chưa ?.

3tiếng vậy là average em nấu 1 món nc rồi, em thấy ng ta dùng “ribs”’nấu phở, miếng thịt mền nhìn hấp dẫn quá. Cái IP này là món đầu tiên em mua, rảnh em sẽ phá Lol.

Lần này anh có dùng hợp phở Quốc Việt ko?, khi nào anh bỏ gia vị phở vào?. Lúc thịt trong IP hay sao?.

Vậy anh nấu phở thơm hay vì cách em chỉ cũng chưa rõ?. thì hôm nay ko bỏ rau vào hâm anh sẽ biết  Rolling-on-the-floor-laughing4

Nhà má em nấu phở chỉ dùng đuôi bò, em biết tính má ..bò ra bò,gà ra gà chứ ko bỏ chung. Nhưng em sẽ hoỉ ......
Reply
#13
Mùa này lạnh mở đông trên mặt anh có thể vớt, mùa nóng thì sao?,
em cũng biết 2 cách làm đó nha Lol

1. Anh lấy cái vá, bỏ vài cục đá trên đó, rồi để trên mặt nước lèo, khi gặp lạnh, mỡ sẽ tự bám chặc vái cái đít vá thì anh có thể lấy vớt mở ra.

2. Bỏ vài cục đá trong plastic bag, rồi lướt nhẹ trên mặt nc lèo, đây cũng là cách khác vớt mỡ.
Reply
#14
Anh Guess và Tea,

Ừa, vì cao hay sâu quá (không trong tầm mắt) nên không ai nhìn thấy. Rollin Rollin

@Tea: Anh nói chuyện suông suông vậy thôi, chớ không biết cách viết (nói) lãng mạn. Biggrin Biggrin

(2018-12-09, 10:26 AM)TeaOla Wrote: núi cao, biển sâu nên che mất tình anh Lol Lol
Reply
#15
Anh muốn nghe tân cổ ko?, cây nhà lá vườn Lol Lol
Reply