2018-01-16, 10:58 PM
Cách Làm Cải Chua
by Bạch1028
Bạch làm cách này đơn giản mà ngon nè , bảo đảm không bị mặn & rất giòn .
cải tươi ( khoảng 4 lbs )
10 cups nước lọc ( nước nguội )
2 tbsp muối
1 tbsp đường
1 tbsp dấm trắng
cách làm :
cải để nguyện bẹ rửa sạch , dựng vô rổ cho ráo nước , cắt khúc tuỳ ý mình ... cắt xong trãi ra rổ lớn hơn qua ngày cho cải thiệt ráo nước hoặc héo héo ... sau đó dận vô thẩu lớn & dằn xuống ...
nước lọc hoà chung với muối , đường & dấm trắng , xong đổ vô hủ & cắt thêm ít hành đỏ bỏ lên mặt & dằn xuống cho cải đừng bị nổi lên khỏi mặt nước mà nó bị mềm không ngon ...đậy hủ cải lại để 3 ngày là ăn được ....
PS : nếu sau khi hoà mà nước còn dư thì cứ để vô hủ sạch ... ngày sau check lại mà thấy hơi ít thì cho thêm vô chứ đừng đổ nó đi nha ... hủ dưa cải chua ..sau 1 ngày ,3 ngày vừa vàng là ăn được
Hiǹh minh hoạ online by phunu.net -sis Bạch lâu qua' ko chơi online, minh̀ ko tim̀ ra được hình
by Bạch1028
Bạch làm cách này đơn giản mà ngon nè , bảo đảm không bị mặn & rất giòn .
cải tươi ( khoảng 4 lbs )
10 cups nước lọc ( nước nguội )
2 tbsp muối
1 tbsp đường
1 tbsp dấm trắng
cách làm :
cải để nguyện bẹ rửa sạch , dựng vô rổ cho ráo nước , cắt khúc tuỳ ý mình ... cắt xong trãi ra rổ lớn hơn qua ngày cho cải thiệt ráo nước hoặc héo héo ... sau đó dận vô thẩu lớn & dằn xuống ...
nước lọc hoà chung với muối , đường & dấm trắng , xong đổ vô hủ & cắt thêm ít hành đỏ bỏ lên mặt & dằn xuống cho cải đừng bị nổi lên khỏi mặt nước mà nó bị mềm không ngon ...đậy hủ cải lại để 3 ngày là ăn được ....
PS : nếu sau khi hoà mà nước còn dư thì cứ để vô hủ sạch ... ngày sau check lại mà thấy hơi ít thì cho thêm vô chứ đừng đổ nó đi nha ... hủ dưa cải chua ..sau 1 ngày ,3 ngày vừa vàng là ăn được
Hiǹh minh hoạ online by phunu.net -sis Bạch lâu qua' ko chơi online, minh̀ ko tim̀ ra được hình