2018-01-16, 08:51 PM
Bún riêu chay
|
2018-01-16, 08:55 PM
(2018-01-16, 08:51 PM)Tofu Wrote: Cha('c không phải hành ngò đâu , vì hành ngò thì phải rắc rải rác trên mặt tô ...chắc là rau thái chỉ thay vì ăn mí giá sống á ..đoán mò biết đâu trúng heng cung̃ co' thễ taị em cung̃ thây' vaì miếng rau raĩ rac'
2018-01-17, 01:51 PM
Rún Riêu Chay - mi`nh nấu nhiều, nên nấu ít thì bo*t' lại - vo*í lại nho*' cân nhắc số luo*ng. nêm nê'm theo khẩu vị của mình nhé
1 bịt đậu nành ngâm cho nỡ, nhớ siêng thay nước lúc ngâm cho khỏi hôi, sửa đậu nành không có đường ( unsweetened) nêú xay đâụ nành thì xác đậu nành lấy làm chả rôì cắt cụt vuông nhỏ đi chiên và nấu bún rất ngon 2 cups thit chay –vegie ham paste – cây màu đỏ 6 trái cà chua trung (xẻ trái cà làm sáu ) – bỏ hột xào riêng – làm biếng thì không cần xaò 4 tbsp dấm 6 lít nước soup rau cải (nấu carot, cũ sắn,cũ cải trắng,bắp cải ) không thì mua ngoaì chợ 2 cục đường phèn 4 muổng cafe' bột nêm 2 hộp Đậu hủ cắt cục vuông nhỏ đem chiên – hay mua chiên sẳng 2 tsp Tiêu bột 4 tbsp Tương cự đà Mắn ăn kèm – lấy nước tương trộn tí tương cự đà vô Cách làm: phần 1 - Xay đậu nành, vắt lấy nước khoảng 4 lít sửa hay dùng sửa đậu nành unsweetened hòa tan thit chay với sửa đâu nành. Phần 2: cho nước soup rau cải vô nồi, cho xã đập dập vào, nấu cho ra muì xã, xong vớt xã ra bỏ, bây giờ cho phần 1 vaò, nêm tương cự-Đà, nêm đường phèn, muối, bột nêm, tiêu bột vào, nêm nếm cho vừa vơí khâủ vị mình, nấu sôi lên, quậy thường chứ không bị xít, khi thấy riêu sôi lên thì bớt lửa xuống, coi chừng bị traò, bây giờ cho dấm vào, quậy đều lẹ rồi đợi riêu kết tủa, trong vòng 30 giây là riêu kết xong, lúc nay` không được quậy nếu không riêu sẽ bị bể , nếu thấy riêu kết tủa chưa chặt thì thêm vô thêm khoảng 1 tea spoon dấm vô cho riêu đông lại chặt, dấm càng nhiều thì riêu càng kết chặt nhưng nước lèo sẽ bị chua, nên cẩn thận vấn đề naỳ Khi riêu kết tuả xong, tếm riêu qua 1 chút để có chổ cho đậu hủ chiên vô, xong cho dầu màu vào. Lấy vá đè nhẹ riêu xuống cho dầu màu tràng lên mặt cho đẹp, hay múc nước maù tuới lên mặt riêu, bỏ cà chua vào cho ngập cà chua nếu cà chua không xào trước, Tắt lửa luột bún: Bắt nồi nước sôi , cho bún luộc vừa chín , đổ ra rổ xả nước lạnh thật sạch , bắt từng con bún để trên cái rổ cho bún ráo nước. Khi chuẩn dọn ăn thì lấy một caí xoon nhỏ, múc nước, đậu hủ, đủ cho một tô hâm lên thật sôi trước khi cho vào tô bún chuẩn bị tô bún: Lấy một ít bún luộc chín sẵn cho vào tô + cà chua xaò. Xong rồi chan nước súp lên trên, cho vào chút ba rô ngò + tiêu . Bún riêu ăn với rau muổng chẻ ,rau thơm, kinh giới , ớt, không cần chanh tại có dấm trong riêu rồi. Đây là phần xác đậu nành mình đem làm chả: 1 bịt đậu nành ra 1 tô xác, + 1 cây ham paste chay màu trắng + 1 chén potato starch + 2 chén nước + 2 tsp tiêu bột + 2 tsp bột nêm + 1 tsp muối + ¼ cup xã tế (1 phần ba rô + 1 phần xã xay nhiễn xaò vơí 3 tbsp dầu + 1 tsp paparika peper powder). Trộn tất cả với nhau thật đều rồi bỏ vaò tray, lấy giấy bạc đậy lại rồi nướng với lửa 325 độ cho 45 phút, tắt nhưng 15 phút sau haỹ lấy ra – cắt khoảng 1 inch đi chiên nâú bún riêu, hay chiên miếng rồi cắt ra làm gỏi cuốn chay ect. đây là chả - la`m nhie^`u và để trong tủ đá ăn tu*` tu*` hihihi Tương cự đà dùng nấu bún mắn ngon lắm.
A Di Đà Phật :78:
2018-01-17, 01:52 PM
(2018-01-15, 05:04 PM)Gracie Wrote: nhìn quá ngon luôn ...chỉ so* cách làm đi sis :) màu xanh trong tô là gì vậy ? Hi Gracie, là rau thom*, mình thích ăn nhiều rau thom* hihihihi
A Di Đà Phật :78:
|
« Next Oldest | Next Newest »
|