2018-01-15, 01:06 AM
Cách Làm đồ chua
Recipe by: Happycooking
pic online
Nguyên liệu:
-Đu đủ (ít nhiều tuỳ thích)
-Cà rót (ít nhiều tuỳ)
-cũ caĩ trắng-optional
*Đủ đủ sau khi gọt vỏ, bỏ hột xong, gọt phần ruột trong bỏ, rữa sạch, sắt lát mỏng theo ý mình thích.
*Cà rót gọt vỏ, sắt khoang mỏng hay sợi tuỳ ...Muốn tỉa kiểu nào thì tuỳ ...
*Cho đu đủ và cà rót sắt mỏng vô cái thau, rắc muối vô, cho nhiều tí củng không sao, giống như mình coating muối hết bên ngoài vậy ...Cứ trộn đều, và xóc lên, nhớ đừng bớp (squeeze) nhen...Làm vậy không quá 5 phút ....(Nếu mình cắt mỏng thì cái đồ mềm của nó rất lẹ). Mình lấy tay bấm là biết liền . Xong đem đi xả nước lạnh vài nước. Nhớ đừng rữa quá nó sẻ hết mặn. Nhớ để lại tí mặn trong đó.
Cách pha nước dấm:
-1 cup dấm trắng
-1 cup đường
-1 cup nước
-1 tsp muối
*Cho tất cả vô cái tô lớn quạy đều cho tan xong đem nước này đi ngâm với cải . Ngâm khoáng 15-30 phút tuỳ độ dày của cải . Nhớ thỉnh thoảng trộn đều lên, sau 15 phút là mình có thể ăn thử xem sao...Thấy vừa miệng thì mình đem đi vắt qua vải thư cho khô nước là dùng được ....
*Cách này ứng phó cho các loại cải để làm gỏi ...Chỉ tuỳ theo độ dầy mỏng thôi ...
*Nếu mình làm nhiều thì cứ nhân cái nước dấm pha thôi ...Đó là cái base ...
Recipe by: Happycooking
pic online
Nguyên liệu:
-Đu đủ (ít nhiều tuỳ thích)
-Cà rót (ít nhiều tuỳ)
-cũ caĩ trắng-optional
*Đủ đủ sau khi gọt vỏ, bỏ hột xong, gọt phần ruột trong bỏ, rữa sạch, sắt lát mỏng theo ý mình thích.
*Cà rót gọt vỏ, sắt khoang mỏng hay sợi tuỳ ...Muốn tỉa kiểu nào thì tuỳ ...
*Cho đu đủ và cà rót sắt mỏng vô cái thau, rắc muối vô, cho nhiều tí củng không sao, giống như mình coating muối hết bên ngoài vậy ...Cứ trộn đều, và xóc lên, nhớ đừng bớp (squeeze) nhen...Làm vậy không quá 5 phút ....(Nếu mình cắt mỏng thì cái đồ mềm của nó rất lẹ). Mình lấy tay bấm là biết liền . Xong đem đi xả nước lạnh vài nước. Nhớ đừng rữa quá nó sẻ hết mặn. Nhớ để lại tí mặn trong đó.
Cách pha nước dấm:
-1 cup dấm trắng
-1 cup đường
-1 cup nước
-1 tsp muối
*Cho tất cả vô cái tô lớn quạy đều cho tan xong đem nước này đi ngâm với cải . Ngâm khoáng 15-30 phút tuỳ độ dày của cải . Nhớ thỉnh thoảng trộn đều lên, sau 15 phút là mình có thể ăn thử xem sao...Thấy vừa miệng thì mình đem đi vắt qua vải thư cho khô nước là dùng được ....
*Cách này ứng phó cho các loại cải để làm gỏi ...Chỉ tuỳ theo độ dầy mỏng thôi ...
*Nếu mình làm nhiều thì cứ nhân cái nước dấm pha thôi ...Đó là cái base ...