2018-08-29, 09:12 PM
(2018-08-29, 08:22 PM)Gracie Wrote: anh caothang luc xua anh có chỉ cách rim tôm vói nuoc dua*` ....anh chi so* lại dùm em nha :full-moon-with-face4:
qua bên kia rinh vê :full-moon-with-face4:
phi tỏi , đầu hành , hành tím ... cho thơm
bỏ tôm vào đảo vài vòng (khi này thì cho lửa lớn ) cho tôm "cháy cạnh" thì cái vỏ tôm khét khét nó làm món ăn độc chiêu hơn
vừa đảo vừa nêm gia vị nước mắm muối đường , xíu tiêu , xíu ớt khô miễng vào cho gia vị áo đều vào thịt tôm
cho nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa vào xâm xấp mặt tôm cho sôi lên , vặn lửa nhỏ riu riu cho nước dừa thấm vào tôm
tuỳ loại tôm và size tôm mà liu riu cho vừa thấm và không làm tôm bị dai
tôm rim thì dùng tôm xú loại lớn là vừa , nó có ít gạch và không nhiều càng như tôm càng , không quá lớn như tôm hùm , cũng không quá nhỏ như tôm tích , tôm he
cho hành lá , vài lát ớt sừng trâu , vài cọng ngò rí, một ít tiêu xay ... xong tắt bếp
tôm rim nước dừa tươi ở dưới quê người ta nạo cái dừa bỏ vô rim chung , ăn cũng ngon
tôm rim nước cốt dừa thay vi cho hành lá lúc cuối cho ngò gai thái chỉ vào ăn như ốc len xào dừa
cháo đậu đen thì ăn với tôm chấy ... khô, mặn, vị và mùi cô đọng vào tôm ăn với cháo sền sện thì ngon hơn là tôm rim còn chút sốt
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Buông tay bỏ lại một đời phù vân