2018-08-29, 03:20 PM
(2018-08-29, 02:30 PM)caothang Wrote: 1.khi nào thì nấu nước đuờng , khi nào thì hoà tan đường vào nước
2. khi nào pha giấm , khi nào dùng chanh?
3. món nào pha nhiều nước , món nào nước chấm phải kẹo kẹo hoặc ít nước ?
4.tỏi ớt bằm hay giã nhuyễn ?
5.làm sao cho múi chanh, tỏi ớt nổi lên ?
6.nước mắm pha để ăn dần thì cần những gì để khi ăn fresh ?
7.ngoài tỏi .... khi nào thì dùng gừng , xả , me , xi' muội , tương , cà cuống , thì là ....
1. Nấu nc đường khi muốn để nc mắm 1 tháng mà ko hư. Pha đường vào nc, hay nấu nc sôi bỏ đường vào ..ai thích làm kiểu nào trc cũng đc, tuỳ cách mỗi người nấu
2. Chanh thường ngon và thơm hơn dấm nên ai có thứ nào dùng thứ đó, chỉ có nc mắm chấm ốc thì dùng chanh ko dùng dấm.
3. Món pha nước là những món như bánh bèo, bánh cuốn, bún rau sống ...những món này ăn nước mắm lạc(có nghĩa là phải có nc nhiều hơn nc mắm). Nươc mắm kẹo là nc mắm gừng ăn với thịt vịt.
4. Tỏi ớt giã nhuyễn ngon hơn, vì sẽ floading trên mặt.
5. Múi chanh, tỏi ớt nỗi trên mặt là nc mắm pha, ko nấu trên bếp.Thả vào cuối cùng khi nc pha nước mắm đã vừa ý mình. Không quạy nhiều.
6. Nc mắm pha ăn dần cũng như nươc mắm nấu :thinking-face4:
7. Gừng - nước mắm mặn, cay ..gừng nhã thật nhuyễn, phải đặc. - Nước mắm gừng ăn với thịt vịt.
- Dùng xa khi nc mắm ngâm chân gà
- Me - dùng me + nc + nc mắm + đường + ớt . Nc mắm me ăn với cá loc’ nướng trui, cá nướng, cá đuối nướng.
- Xí muội - dùng để làm chấm đồ chiên.
Làm gì có tương hay cà cuốn ?
cà cuốn - chẳng lẽ mắm niêm cho cà pháo ?. Phải có thơm + xã + ớt bầm + đg thật nhiều bầm nhuyễn.