2018-08-23, 10:32 AM
(2018-08-23, 09:57 AM)caothang Wrote: làm sao biết mình đang đứng ở trong hay ở ngoài ?
" thôi thì " hai chử này tỏ thái độ lưng chừng , một chút bằng lòng . buông xôi ... nếu đối tượng là điều tốt thì khoan hãy "thôi thì"
Chào anh CaoThang!
Anh CaoThang nói Phương Vy mới để ý, hai chữ "thôi thì" Phương Vy hay sử dụng lắm
"Thôi thì" nghe có vẻ an phận anh ha CaoThang. Lưng chừng cũng đúng nữa.
Anh CaoThang mới xuất chiêu phân tích 2 chữ đó thôi mà Phương Vy thấy in như anh đọc được tâm trạng của Phương Vy vậy. Teacher này hay thiệt.
(2018-08-23, 09:58 AM)caothang Wrote: người tu cũng như người vượt biên
phải có ý muốn lìa bỏ nơi chốn khổ đau thì mới vuợt biên ....người vượt biên thì đa số chỉ thấy cái khổ trước mắt (khổ khổ)
còn đến được bến bờ tự do , giác ngộ giải thoát , chứng; ngộ niết bàn ... thì chừng nào tới , nó ra sao thì chỉ khi tới mới rõ
kinh nghiêm đi biển , hiểu rò hướng gió , thuỷ triều , đinh vị theo trăng sao la bàn ..... thì cũng như có giới và định
còn không thì dề bị lạc đường ... vượt biên khỏi vn lạc tới châu phi mà tưởng rằng tới bắc mỹ
còn không thấy khổ thì vượt biên làm gì
Anh CaoThang ví đi tu giống vượt biên là chính xác luôn.
Leo lên thuyền đi vượt biển, thuyền lênh đênh trôi dạt về đâu mai này thuyền nhân sẽ được định cư ở nơi nào, muốn giải thích được điều này chúng ta cần nghiên cứu thêm chữ duyên. :full-moon-with-face4:
Người thoát cảnh khổ đến nơi sung sướng hơn sẽ nghĩ đến chuyện quay lại giúp người còn trong cảnh khổ.
Phương Vy đang đợi học hỏi thêm về một chuyện kia (bên nhà bác QueXua). Rất mới lạ với Phương Vy. Học xong về chia sẻ lại với anh CaoThang nhe! Nhờ thầy kiểm chứng.
Chúc anh CaoThang một ngày thứ Năm bình an vui vẻ!
Live in harmony with one another. Romans 12:16



