2018-08-09, 10:29 PM
(2018-08-09, 10:23 PM)Crush Wrote: SB, khô cá lù đù qua to*'i Cali rồi !
Alligator = cá sấu = chả cá alligator
alligator--cũng là ca'
lam̀ ra thì goị là chã ca'
oh, khô ca' lù ₫ù qua CA rôì ah? Đễ hôm naò lam̀ khô ăn
thiệt ra minh̀ co' thễ lam̀ khô , bất cư' loaị ca' naò minh̀ thích...snapper, grouper, ca' thu, diêu hồng etc.....
ngâm h20 muôí sơ cho thấm :100 gr muôỉ -1 lít h20, ươp' sơ gia vị đường, tiêu, msg,ớt......sây' / phơi khô...bõ tũ lạ̣nh/freezer boã quãn...khi naò ăn, lây' ra chiên
Cách Làm Khô Cá Đù
by ChoĐoKho
Bí quyết ướp cá mỗi người có khác nhau, tùy theo kinh nghiệm và thời tiết mà “độ muối”, “độ nắng” cũng thay đổi. Nhưng để làm được mẻ cá một nắng ngon ngọt, dứt khoát phải chọn cá thật tươi. Theo kinh nghiệm làm nghề lâu năm của ông Sáu Hưng tại Ghành Hào Bạc Liêu, cá tươi sau khi cắt bỏ đầu, làm sạch, xẻ ra lóc bỏ xương để ráo, nấu nước muối pha với độ mặn vừa phải để ngâm cá, để vào ngăn mát tủ lạnh cho cá thấm, cuối cùng công đoạn quan trọng nhất là đem phơi nắng. Nắng vừa đủ gắt để cá se mình, dẻo thịt, không còn bở mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của cá. Một điều quan trọng nữa là chọn muối ngâm cá phải là muối tinh khiết không được là muối tạp dể làm thịt khô cá đù bị bủng không ngon. Cá đù một nắng làm đúng kỹ thuật sẽ thơm mùi nắng, thịt cá nhìn óng ánh khi đưa ra sáng.
http://chodokho.com/tin-tuc-cho-do-kho/h...-nang.html