2018-06-29, 12:18 PM
(2018-06-29, 11:56 AM)DinhT Wrote: Chị ST, đây là cách em sẽ nấu cho chiều mai. Thông thường nếu có thời gian thì em hay hầm thêm riêng nồi xương heo (hay gà) nhưng tuần này hơi bận nên đại khái vậy thôi.
Anyway, 1 con vịt quay nhờ tiệm chặt nhỏ và sẽ mang nấu cho khoảng 6 tô.
Vịt quay mua về em để riêng cánh, phao câu và những miếng nhiều nạc từ ức và đùi để riêng, phần còn lại (* Xem thêm chú ý 1) thì em mang hầm với 1 lon nước soup gà + nước + cà rốt + su su + dark soy sauce + muối cho khoảng 45 phút (nhớ vớt bọt cho sạch). Sau đó vớt ra những phần xát đó và cho vào nấm đông cô + vịt quay còn lại + quế + đinh hương + hồi + trần bì (aka vỏ quýt khô) + gia vị (nước tương, đường phèn, bột ngọt) khoảng 15 phút. Phần nước lèo chỉ vậy thôi, không cần mua gia vị nấu mì vịt tiệm ở chợ đâu.
Trong lúc nấu nước lèo thì mình luộc mì và cải bokchoy, xắt thêm hành ngò và hẹ. Làm thêm đồ chua như Tea cũng ngon!
Option: Nhà em có táo đỏ khô (người quen bên Mỹ trồng, họ mang sấy khô và cho) nên em sẽ bỏ vào hầm luôn. Hột sen nếu có thì nấu nồi riêng chớ không nên nấu chung.
Now, back to "chú ý 1", cái phần vịt quay mà bỏ vào hầm lúc đầu đó, nếu thấy hơi phí thì trước khi bỏ vô hầm thì mình có thể tách phần da & thịt ra mang chiên cơm hoặc ăn với bánh bao không nhân hoặc làm mồi nhậu cũng được.
Chị saved rồi. Cám ơn DinhT. Chi sẽ mua dark soy sauce. Các thành phần khác chị đã có. Sẽ nấu vào July 4