2018-06-21, 07:05 PM
Chả Chay Nấm Đông Cô
by ChơnNghiêm
Thành Phần:
Đậu hủ ky 2 xấp frozen (2 lbs) gói ra được 5 đòn chả
1 lon vegie broth
2 tsp dầu bo-rô
muối - đường - tiêu xọ giã sơ sơ
nấm đông cô ngâm nỡ - xắt nhỏ - xào đậm đà với chút dầu hào chay và nêm đường tiêu vừa ăn
lá chuối, giây cột và nylon bọc
Cách Làm:
--Đậu hủ ky ( ĐHK) gỡ rời ra - đem trụng sơ với nước ấm không cần sôi -- sẽ có chổ ướt chổ không cũng không sao - vớt ra rổ - khi trụng tấm ĐHK kế tiếp thì đấp lên phần ĐHK trong rổ mà mình thấy còn khô.
--Cho lon vegie broth vào nồi + thêm 1 lon nữa nước lọc + nêm thêm bột nêm hay muối cho đậm đà = cho tất cả ĐHK vào đun 5 phút - sôi lụp bụp.
--Đổ ĐHK ra rổ cho ráo nước - đấp 1 tấm khăn mõng lên rồi dùng tay ép cho ra nước thêm - trộn nấm đông cô vào và nêm lại cho đậm vị thì chả hấp ra ăn mới ngon. Nhớ cho tiêu kha khá vào
.
--Đem chả đi gói nylon wrap lại - dùng tăm xỉa răng xâm chung quanh chả rồi dùng tay bóp thêm cho nước chảy ra.
--Cho chả vào trỏ - hấp 1 giờ - để nguội rồi để tủ lạnh qua ngày - chả sẽ chắc lại và dẽ rất ngon.
taù hũ ky frozen
by ChơnNghiêm
Thành Phần:
Đậu hủ ky 2 xấp frozen (2 lbs) gói ra được 5 đòn chả
1 lon vegie broth
2 tsp dầu bo-rô
muối - đường - tiêu xọ giã sơ sơ
nấm đông cô ngâm nỡ - xắt nhỏ - xào đậm đà với chút dầu hào chay và nêm đường tiêu vừa ăn
lá chuối, giây cột và nylon bọc
Cách Làm:
--Đậu hủ ky ( ĐHK) gỡ rời ra - đem trụng sơ với nước ấm không cần sôi -- sẽ có chổ ướt chổ không cũng không sao - vớt ra rổ - khi trụng tấm ĐHK kế tiếp thì đấp lên phần ĐHK trong rổ mà mình thấy còn khô.
--Cho lon vegie broth vào nồi + thêm 1 lon nữa nước lọc + nêm thêm bột nêm hay muối cho đậm đà = cho tất cả ĐHK vào đun 5 phút - sôi lụp bụp.
--Đổ ĐHK ra rổ cho ráo nước - đấp 1 tấm khăn mõng lên rồi dùng tay ép cho ra nước thêm - trộn nấm đông cô vào và nêm lại cho đậm vị thì chả hấp ra ăn mới ngon. Nhớ cho tiêu kha khá vào
.
--Đem chả đi gói nylon wrap lại - dùng tăm xỉa răng xâm chung quanh chả rồi dùng tay bóp thêm cho nước chảy ra.
--Cho chả vào trỏ - hấp 1 giờ - để nguội rồi để tủ lạnh qua ngày - chả sẽ chắc lại và dẽ rất ngon.
taù hũ ky frozen
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~