Chả Chay Nấm Đông Cô - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Chả Chay Nấm Đông Cô (/thread-7355.html) |
Chả Chay Nấm Đông Cô - cook1 - 2018-06-21 Chả Chay Nấm Đông Cô by ChơnNghiêm Thành Phần: Đậu hủ ky 2 xấp frozen (2 lbs) gói ra được 5 đòn chả 1 lon vegie broth 2 tsp dầu bo-rô muối - đường - tiêu xọ giã sơ sơ nấm đông cô ngâm nỡ - xắt nhỏ - xào đậm đà với chút dầu hào chay và nêm đường tiêu vừa ăn lá chuối, giây cột và nylon bọc Cách Làm: --Đậu hủ ky ( ĐHK) gỡ rời ra - đem trụng sơ với nước ấm không cần sôi -- sẽ có chổ ướt chổ không cũng không sao - vớt ra rổ - khi trụng tấm ĐHK kế tiếp thì đấp lên phần ĐHK trong rổ mà mình thấy còn khô. --Cho lon vegie broth vào nồi + thêm 1 lon nữa nước lọc + nêm thêm bột nêm hay muối cho đậm đà = cho tất cả ĐHK vào đun 5 phút - sôi lụp bụp. --Đổ ĐHK ra rổ cho ráo nước - đấp 1 tấm khăn mõng lên rồi dùng tay ép cho ra nước thêm - trộn nấm đông cô vào và nêm lại cho đậm vị thì chả hấp ra ăn mới ngon. Nhớ cho tiêu kha khá vào . --Đem chả đi gói nylon wrap lại - dùng tăm xỉa răng xâm chung quanh chả rồi dùng tay bóp thêm cho nước chảy ra. --Cho chả vào trỏ - hấp 1 giờ - để nguội rồi để tủ lạnh qua ngày - chả sẽ chắc lại và dẽ rất ngon. taù hũ ky frozen |