2018-01-15, 12:16 AM
Bánh Bột Lọc Gói Lá
Recipe by bach1028
Hinh̀ Minh Hoạ by Dessertflower
Nguyên liệu:
- 1 gói bột năng vuông-400gr
- 2 cups nước ( nếu muốn mềm thì 2 1/2 cups)
[/font]
Cách làm bột:
ngâm bột với 2 cups nước ...hôm sau thấy nước trong ở trên mặt thì lấy ra và thay nước khác vào ( lấy ra bao nhiêu thì thay vào đó bấy nhiêu nước ), thay khoảng 2 lần nước là ok ... lúc đó bột đọng ở dưới hơi cứng dùng hand blender mix nó lên quậy đều và đổ vào soong đem lên bếp giáo bột với lửa nhỏ & quậy cho đều tay , thấy hơi nặng tay nhấc ra khỏi bếp quậy khoảng 5 phút nếu vẫn còn lỏng thì bắc lên bếp giáo tiếp thêm vài phút nữa, cứ như thế cho đến khi nào bột vẫn còn màu trắng đục nhưng đã đặc lại rồi thì xong phần bột ....
nhớ là khi nhắc ra khỏi bếp nhưng vẫn cứ quậy tiếp tục vì bột càng đặc thì bánh càng dai ...
Phần nhân:
- Tôm , thịt ( cứ mỗi lb tôm thì 1 lb thịt ba rọi ) ( tôm size 71 -90 )
- Nước mắm
- Muối
- Tiêu
- Hành đỏ
- đường vàng (Brown sugar )
- chút màu gạch ( đỏ & vàng ) (optional)
Tôm & thịt -thì ướp gia vị 2 loại riêng , với nước mắm , đường ( brown sugar), muối , tiêu và ít hành đỏ ( nếu muốn đẹp thì thêm chút màu gạch vô )
Bắc cái chảo sâu lên bếp đổ thịt vô xào trước , khi thịt chín thì múc ra 1 cái tô sạch , nhưng trong soong vẫn còn lại nước thịt và tiếp tục đổ tôm xào giống như thịt vậy đó , khi tôm vừa chín tới cũng múc ra 1 cái tô sạch khác , để nước còn lại trong soong vẫn tiếp tục nấu cho đến khi nào gần cạn hết và sền sệt thì nếm thử chút coi có đậm đà theo ý mình hông
Lúc đó múc 1/2 nữa đổ vào phần thịt đã kho , phần còn lại trên soong đổ tôm vô và trộn đều rồi múc ra tô là xong phần tôm , vẫn tiếp tục để cái chảo đó trên bếp và đổ phần thịt lúc nãy vào xào lại chút chút cho nước lúc nãy và thịt quyện vào nhau , vậy là cũng xong cho phần tôm thịt luôn .
Gói bột này làm được khoảng 35 - 40 cái bánh tuỳ mình muốn lớn hay nhỏ . Bánh hấp xong ăn với chả tôm
Recipe by bach1028
Hinh̀ Minh Hoạ by Dessertflower
Nguyên liệu:
- 1 gói bột năng vuông-400gr
- 2 cups nước ( nếu muốn mềm thì 2 1/2 cups)
[/font]
Cách làm bột:
ngâm bột với 2 cups nước ...hôm sau thấy nước trong ở trên mặt thì lấy ra và thay nước khác vào ( lấy ra bao nhiêu thì thay vào đó bấy nhiêu nước ), thay khoảng 2 lần nước là ok ... lúc đó bột đọng ở dưới hơi cứng dùng hand blender mix nó lên quậy đều và đổ vào soong đem lên bếp giáo bột với lửa nhỏ & quậy cho đều tay , thấy hơi nặng tay nhấc ra khỏi bếp quậy khoảng 5 phút nếu vẫn còn lỏng thì bắc lên bếp giáo tiếp thêm vài phút nữa, cứ như thế cho đến khi nào bột vẫn còn màu trắng đục nhưng đã đặc lại rồi thì xong phần bột ....
nhớ là khi nhắc ra khỏi bếp nhưng vẫn cứ quậy tiếp tục vì bột càng đặc thì bánh càng dai ...
Phần nhân:
- Tôm , thịt ( cứ mỗi lb tôm thì 1 lb thịt ba rọi ) ( tôm size 71 -90 )
- Nước mắm
- Muối
- Tiêu
- Hành đỏ
- đường vàng (Brown sugar )
- chút màu gạch ( đỏ & vàng ) (optional)
Tôm & thịt -thì ướp gia vị 2 loại riêng , với nước mắm , đường ( brown sugar), muối , tiêu và ít hành đỏ ( nếu muốn đẹp thì thêm chút màu gạch vô )
Bắc cái chảo sâu lên bếp đổ thịt vô xào trước , khi thịt chín thì múc ra 1 cái tô sạch , nhưng trong soong vẫn còn lại nước thịt và tiếp tục đổ tôm xào giống như thịt vậy đó , khi tôm vừa chín tới cũng múc ra 1 cái tô sạch khác , để nước còn lại trong soong vẫn tiếp tục nấu cho đến khi nào gần cạn hết và sền sệt thì nếm thử chút coi có đậm đà theo ý mình hông
Lúc đó múc 1/2 nữa đổ vào phần thịt đã kho , phần còn lại trên soong đổ tôm vô và trộn đều rồi múc ra tô là xong phần tôm , vẫn tiếp tục để cái chảo đó trên bếp và đổ phần thịt lúc nãy vào xào lại chút chút cho nước lúc nãy và thịt quyện vào nhau , vậy là cũng xong cho phần tôm thịt luôn .
Gói bột này làm được khoảng 35 - 40 cái bánh tuỳ mình muốn lớn hay nhỏ . Bánh hấp xong ăn với chả tôm