2018-01-12, 05:44 PM
(2018-01-12, 05:27 PM)DinhT Wrote: I know. Với lại lúc luộc thì luộc sơ trong nước ấm, đừng quá sôi, đúng không?
@NL: Trưa nay đi chợ Nhật mua cua lột rồi. Mốt nấu bún riêu cho Lan ăn rồi cùng nhau go ... go Vikings nhen. Tìm mua tôm khô loại nhỏ làm bò bía mà không có, tép thì nhiều nhưng toàn của China, chắc dùng tôm tươi quá.
BTW: Phở đó là left over từ tháng trước. Thường anh nấu nhiều rồi store trong freezer. NL làm siêng hầm nhiều chicken/pork/beef broth húp hàng ngày vào mùa Đông thì đỡ bịnh cảm hơn.
Okay anh DinhT,
Nói nghe nè, từ hồi nào giờ Lan chỉ biết người ta làm bò bía on youtube thôi hà, chứ Lan chưa bao giờ làm và chưa bao giờ ăn thử hết nên không biết nước chấm bò bía làm bằng gì luôn đó anh tin không? Nhưng Lan nhớ là trong cuốn bò bía đó người ta chỉ để trứng chiên, lạp xưởng, củ sắn xào với rau thơm hay lá quế gì thôi chứ đâu có nhớ là người ta có bỏ tôm hay tép đâu anh? Điệu này chắc Lan phải mò vô youtube coi lại nữa quá! By the way, cảm ơn lời góp ý của anh về vụ nấu soup dự trữ in frozen để xử dụng dần thật nhiều nha. :chay: :chay: :chay: