2025-01-09, 06:23 PM
(2025-01-09, 05:13 PM)lưu ly phố Wrote: LL tránh bàn chuyện chính trị và tôn giáo vì hai chủ đề này nhạy cảm nên dễ gây mất hòa khí, nhưng thiết nghĩ mình cũng là bàn dân xứ Cà nên viết ít ý kiến ý cò.
Chữ nghĩa không nhiều nên thấy anh Phai viết phần trên đây rất hay và đầy đủ ý cả rồi. Cũng như hai tuần trước đọc bài FB của anh Larry de King (ở Toronto) khá hay, chuyển cho người bạn, đọc cũng khen hay. Tựu trung cũng là vấn đề ở con số... 51.
Không biết tư duy của LL có thay đổi trong 6 tháng tới hay trong 1 năm nữa hay không? chứ vấn đề tiểu bang 51 này, nếu như có cuộc trưng cầu dân ý thì trong hiện tại LL sẽ vote Non, hì!.
Lý do là cho dù mình nghèo, mình nhỏ con hay mình yếu thế chăng nữa, mình cũng có chính kiến của mình chứ đâu phải ai muốn mua mình bao nhiêu mình cũng bán. Và cũng vì suy nghĩ đó nên mấy tháng nay, đáng lẽ LL đang phải hầu tòa hôm nay, nhưng 2 ngày trước đã có thư avocat đến điều đình rồi, last minute. Nên xem như giải quyết xong và hôm nay không phải ra tòa.
Anh Vô Danh cũng ở xứ Cà hén, chắc gần anh Phai. Ông thủ hiến anh Phai khá cao bồi hơn ông thủ hiến tỉnh LL.
Ông tổng thống chắc đang say men chiến thắng nên coi Canada như một đất nước nhược tiểu chỉ đáng làm 1 tiểu bang của Mỹ dù về diện tích Canada lớn hơn cả Mỹ.
Nếu ông ta đề xuất một mô hình giống liên minh châu Âu cho Mỹ và Canada có lẽ sẽ khả thi hơn.