2024-10-25, 03:52 PM
(2024-10-23, 05:56 AM)005 Wrote: Ủa 5 tưởng ai cũng thỉnh thoảng nấu món này chứ. hihihihi.
Nhà 5 món này là 5 thiện nghệ luôn. Tự vì nó ít mất công. Trong tủ đá luôn luôn có đậu hũ chiên sẵn đông đá. Cho nên mỗi khi kho là chỉ việc xả đá đậu hũ là kho thôi. Cho nên chỉ còn vấn đề chiên bầu (à bí đao, mướp, khổ qua 5 cũng kho y chang) cho cháy xém 2 mặt là bỏ vào kho nhanh với đậu hũ (có khi có nấm có khi không có :-) ) vặn bếp to lên nước sền sệt là bắc xuống nhập tiệc. Vì lúc chiên là bầu bí khổ qua này nọ nó chín hết rồi, kho lâu quá nó rục. Các chị em kho theo người Nam thì nêm hơi ngọt ngọt, còn vị của người Bắc thì bớt đường đi. 5 nghĩ kho với tương hột chắc cũng ngon, nhưng nơi 5 ở không có bán, chỉ kho với nước tương được thôi.
Bai đờ quay, bí quyết nằm ở chỗ chiên trước 2 mặt cháy xém là kho nó thơm lừng.
thì ra bí quyết là chiên bầu cháy xém 2 mặt trước để giữ bầu không bị nát khi mềm, hèn chi nhìn đẹp quá. Cám ơn bí quyết của anh 5
Sầu chưa làm món này bao giờ.
Vấn thế gian, tình là chi...