2018-04-16, 08:04 PM
Có nhiều cách để kho lắm, nhưng DF chỉ cách đơn giản trước héng:
cá: 1 lb
Sữa tươi: ngập cá
Nước mắm: 2 TBS
Bột nêm: 1 tsp
Đường nâu: 3 TBS
Tiêu xay: 2 tsp
Ớt trái: 2
1 TBS đường để thắng nước màu
Ngâm cá trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa sạch
Ướp cá với gia vị trên, khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm càng ngon
Quan trọng: dùng chảo dày, cho đường và một tsp nước vào, nấu cho ngã màu cánh gián, tắt lửa, xong cho thêm 2 TBS nước vào, cho đường tan ra
Bỏ cá đã ướp vào, kho riu riu cho cạn nước
2 phút cuối, rắc thêm tiêu, tóp mỡ nếu có, và hành lá
cá: 1 lb
Sữa tươi: ngập cá
Nước mắm: 2 TBS
Bột nêm: 1 tsp
Đường nâu: 3 TBS
Tiêu xay: 2 tsp
Ớt trái: 2
1 TBS đường để thắng nước màu
Ngâm cá trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa sạch
Ướp cá với gia vị trên, khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm càng ngon
Quan trọng: dùng chảo dày, cho đường và một tsp nước vào, nấu cho ngã màu cánh gián, tắt lửa, xong cho thêm 2 TBS nước vào, cho đường tan ra
Bỏ cá đã ướp vào, kho riu riu cho cạn nước
2 phút cuối, rắc thêm tiêu, tóp mỡ nếu có, và hành lá
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA