2018-03-20, 11:26 AM
(2018-03-19, 04:12 PM)TamMuội Wrote: TamMuội cảm ơn sis KIMANH for value information.. ...nhìn xèm kinh khủng.. ..cơm rượu nếp than có độ cồn nồng hơn nếp thường...lúc xưa TamMuội cũng tưởng độ cồn giống nhau nên ăn như ăn cơm rượu thường...ăn hồi bị knocked out lúc nào không hay....kekekeke...ta say trời đất lăng quoay...nhà còn đâu khoảng một pound nếp than...để cuối tuần TamMuội đi kiếm men rượu về làm lại...lâu quá không làm quên mất tiu công thức....hihihihi....Oh, last time nếu TamMuội nhớ không lầm thì làm cơm rượu nếp than ăn đâu khoảng tuần mà không hết...thì trong cơm rượu lại có white flaky mold...sis KIMANH có bị vậy không?????????... :rose4:
Công thức cơm rượu dễ nhớ lắm sis TM, KA lấy ct làm 2 lon nếp thì 2 viên men. Nếp than thì nấu nhiều nước hơn chút, 2 lon nếp than thì KA nghĩ cho chừng 1 2/3 cup nước. Muốn chắc ăn sis bỏ 1 1/2 cup nước , chừng chín sis thử cơm lại rồi cho thêm nước sau cũng được. Đúng đó sis, nồng độ cồn của nếp than mạnh hơn, ăn chút xíu mà say nên KA không thích lắm. KA mới để cơm rượu nếp than trong tủ lạnh có 2 ngày à sis, chưa thấy white flaky mold mà chắc cơm lên men đó sis. Tại lúc mỡ ra KA thấy có chút hột trăng trắng nhỏ li ti lẫn lộn trong cơm. Mà nếp than làm cơm rượu ngọt quá sis, không cần nước đường cơm cũng ngọt ghê .