2020-06-11, 09:18 AM
(2020-06-11, 08:59 AM)Tàu Hũ Wrote: Bỏ bột nổi tươi ( khô ) tùy bạn nhé sau đó cho thêm 1 muõng cafe bột này ,thêm 1 chén sữa tươi , xíu đường hâm ấm, chủ yếu cho bột nổi & đường mau hòa tan
Sau đó 1 chén bột mì khô vô nhồi, hoặc máy đánh đều, nhớ là bột ướt ướt như bột làm tôm lăn bột vậy đó, ủ 30fut, lấy nilong trùm kín cái chậu bột, là cho bột mau nổi
Thấy bột đã nổi lên, lúc này cho 2 tròng trắng trứng gà, đường, và vài giot chanh tươi , đánh thêm 1 lần , thấy tất cả đã đều đổ thêm bột khô, và nhồi , ủ 1 lần nữa
Bột đã nổi hẳn, thì bắt bánh thôi
1 Lưu ý nữa là khi bánh đã bắt xong hết 1 lượt rồi
Dùng khăn trùm lại để khoảng 30fut sau mới đem hấp, vì khi hấp liền bột sẽ chai
Mình mua bột loại rẻ tiền thôi hà, ( 99cent / kg )
Làm xong nhớ chụp hình lên xem nhé :D
Lúc trước tui làm cũng trắng lắm, sau này nghe con bạn nói bỏ thêm bột Back-Pulver và vài giọt chanh tươi, sẽ trăng như bột bên VN dị á, tui học ngay, và bữa nay thử thấy đúng hén
Thank you.
D thường dùng bột hiệu Vĩnh Thuận ($.99).
Back Pulver là 1 loại baking powder hả và có thể dùng được gì khác không? Cho thêm bột này + tròng trắng trứng gà + cốt chanh thì mới nghe lần đầu. Mấy nguyên liệu này trừ Back Pulver thì nhà luôn có sẵn, có thể thử.
Hồi nào giờ bắt bánh xong là hấp liền, lần tới sẽ ủ thêm 30 phút coi sao.