2020-05-13, 01:09 PM
Hôm nay thử steam flan trong thau nước nóng, nấu lữa thiệt thấp trên bếp
Caramel sauce:
2 tbsp đường, 1 tbsp nước , tí cốt h20 chanh
Khi đường chuyển màu vàng, giãm lữa, bỏ tí nước chanh vô, lắc sơ , chế vô khuôn
Hấp Flan trên lò:
Nấu nước cho nóng trong chão
Lót 3-4 miếng khăn giấy dưới đáy chão ( hay miếng vãi vô chão)
Bỏ bánh flan vô
Nấu lữa nhỏ tới khi chín, khoãng 1 h15 mịn -1h30 min
( Nước không được sôi, nếu không bánh sẽ bị rỗ )
Nhớ xã hơi nước ( nếu bọc miếng vải vô chỗ nấp thì không cần phải xã hơi nhiều lần )
Ps- mình thử bọc foil wrap cho 2 khuôn
Để coi cái nào ngon hơn
Bánh ko bọc foil - màu sắc ra đẹp hơn
Ăn cũng y như nhau
Cách làm flan- mình có ghi thêm ở dưới
Caramel sauce:
2 tbsp đường, 1 tbsp nước , tí cốt h20 chanh
Khi đường chuyển màu vàng, giãm lữa, bỏ tí nước chanh vô, lắc sơ , chế vô khuôn
Hấp Flan trên lò:
Nấu nước cho nóng trong chão
Lót 3-4 miếng khăn giấy dưới đáy chão ( hay miếng vãi vô chão)
Bỏ bánh flan vô
Nấu lữa nhỏ tới khi chín, khoãng 1 h15 mịn -1h30 min
( Nước không được sôi, nếu không bánh sẽ bị rỗ )
Nhớ xã hơi nước ( nếu bọc miếng vải vô chỗ nấp thì không cần phải xã hơi nhiều lần )
Ps- mình thử bọc foil wrap cho 2 khuôn
Để coi cái nào ngon hơn
Bánh ko bọc foil - màu sắc ra đẹp hơn
Ăn cũng y như nhau
Cách làm flan- mình có ghi thêm ở dưới