2018-03-04, 08:04 AM
(2018-03-04, 12:09 AM)TamMuội Wrote: Dzạ, chị BABE.... ...để thủng thẳng từ từ em thử lần nữa xem sao...hihihihihi....BABE ui, BABE biết làm sa tế để ăn bún bò huệ không, chỉ TamMuội với... :banana.dance:
Công thức sate naỳ là cuã anh Bí Bếp
Nêú ăn cay thì thêm ơt' trai' xay , ơt' bột vô nha sis . Vưà ăn vưà lau mồ hôi
Công thức sis lam̀ nhiêù lên, đễ trong tũ lạnh rôì xaì thôi. Lâu bị hư lắm
Xay nhuyễn một thanh sả (chỉ nên dùng phần lỏi mềm)
đâm nhuyễn 3-4 của hành hương và vài tép tỏi để sẵn.
Cho vào chảo vài thìa dầu ăn (thìa ăn phở) đun nóng (medium high) cho sả xay + hành hương + tỏi vào tao cho lên mùi (chừng 5-7 phút); khi sả + tỏi + hành hương vừa bắt đầu chuyễn sang màu vàng là chúng ta có thể cho vào thìa cafe ớt bột + 2 thìa dầu hột điều trộn đều lại là xong phần dầu sate
Cách Làm Dâù Hạt Điêù
Nước dầu tao từ hột điều nên làm sẵn (vì hột điều thường được bán cả bọc)! Cho vào nồi chừng 2 cup dầu ăn đun ở mức medium low xong cho cả hột điều vào và vặn lên đến mức medium high chừng phút, tắt lửa... để nguội, cho vào lọ mà dùng từ từ cho món BB Huế, bún Riêu Cua, v.v.