Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Ăn Khuya: Sườn Nướng và Bánh Mì Nóng
#10
(2020-05-02, 11:34 PM)Rameda Wrote: wow looks so yummy...sis lam banh mi recipe nao vay?

Sis Theo thread này
Cũa Tina's hay ThuongVu
Post #6


http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=17054


Cái nào mình thấy cũng good ( ko có ya- ưa thì chỉ xài dấm / bơ/ trứng cũng ok ) 

Lần này mình không xài yogurt ( mà bỏ trứng, bơ, vịt c ) CT Cho ra 6 bánh Mì

520 gr bread flour ( phillsburry brand)
30 gr bơ tan chảy
8 gr Instant dry yeast
8 gr salt
6 gr sugar
265 gr nước ( recipe nào nói xài ml ...xin cân thành gram không là nhão )
Tí xiú bột vịt C
1 tsp oil
1 cái trứng nâu mua ở Sam's Club ( mình cân thấy 91 gr tính luôn vỏ )

Ai xài bột hiệu khác , độ hút nước sẽ khác 
Ai xài King Arthur brand- mình thấy CT cũa ThuongVu là chuẩn ( nếu thêm dấm , trứng.. thì gia giãm lượng h20 là ngon .. đánh 5 mịn mà bột không thành khối là bột nhão  )
Đánh / nhồi bột tới khi nào kéo 1 miếng bột ra thành hình vuông ...mà không rách là đạt . Bột rất dai và dẽo , mềm và dính tay ( chỉ cần xoa dầu là vo khối bột lại , rồi mang đi ũ )
Cũa Tina's  - mình chưa thử , nên không biết


Lúc làm mình xoa dầu vô thau ũ bột cho khỏi dính
Sis coi video rồi làm theo mấy phần kế
Tạo hình bánh mì - tròn, mập ...bánh đẹp hơn ốm dài  Rollin




Mình bake:
Oven mình bake rack #3
Hot water tray - bottom 

Bake 450F , 2 mịn là mình xịt nhiều nước lên bánh mì, đóng lò nhanh

Xong bake khoãng thêm 10 mịn là lấy khay nước ra ( nếu đỗ ít, nước bốc hơi hết thì  Thumbs-up4 , khỏi lấy tray ra )

Trở bánh ( lật bánh lên , đỗi bên trong ra ngoài ..cho bánh vàng điều ....canh vài phút trở lại )


Mình bake khoãng 22 mịn. 

( Tuỳ lò mà chỉnh Temp )


Ps- mình phải tâp tạo hình và rạch bánh cho chuẩn hơn. Tối qua hơn 7pm mới làm , bánh cái to cái nhỏ. Rạch bánh thì lúc nào cũng xẳu Rolling-on-the-floor-laughing4 
.
http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=17054

Reply


Messages In This Thread
RE: Ăn Khuya: Sườn Nướng và Bánh Mì Nóng - by SugarBabe - 2020-05-03, 08:50 AM