2020-03-31, 06:01 PM
(2020-03-31, 04:31 PM)Chân Nguyệt Wrote: Xin hỏi, grafiek này , bạn coi từ link nào vậy ?
,Hôm nay minister Ruth cho biết chỉ hôm nay thôi chết 175 người và gia hạn tới 28/4, ổng củng lo cho dân lắm, các nhân viên làm trong ngành y tế phải làm Corona test hết, ai ra đường , dạo công viên, dạo bải biên ... Bị phạt dài dài ...
Đi siêu thị giờ phải sắp hang dài dài ngoài đường , khoản cách 1,5 m ...
Hòa Lan bị cộng nghiệp gì mà số bị nhiễm bệnh tăng lên dù dù ... Mình đoán thử nha , HL có rất nhiều nông trại để sản xuất trong và ngoài nước như là sửa, bơ, thịt gà, vịt , heo, bò , ...cho sử dụng heroine nên dân Âu Châu đến mua và hút thoải moái , Rồi có hảng làm súng đạn .... Còn gì nửa không ??
Thôi cũng mong Trời Phật che chở , anh chị ráng ăn chay để rửa bớt nghiệp chướng , đừng tạo nghiệp mới nửa , xoay về hướng thiện. Cùng nhau ngồi thiền cầu nguyện ... Không còn cách nào hơn. Take care nha , thương lắm ❤
Hi Chân Nguyệt,
Thời gian đầu Covid-19 lây lan mạnh là do street food. Hay nói rõ hơn là do du khách tụ tập đông đảo ở các khu vực này. Nếu chúng ta nhìn ở những nơi trung tâm bịnh phát xuất đầu tiên: Vũ Hán, Seattle, New York, Italy đều là nơi có nhiều street food, nhà hàng, khu vực ăn uống.
Vì sao những nơi này lại lây lan nhanh? Đó là vì nhiều người bị bệnh gom lại một chổ và truyền qua không khí hay đồ vật chung quanh, tạo nên một khoảng không gian mở đầy vi khuẩn nên bệnh có thể truyền ngay cả ngoài trời. (Để ý, khi Trung Quốc tẩy trùng, họ xịt thuốc cả ở ngoài đường phố, vì vi khuẩn ở khắp nơi.)
Lúc đó, qx đã nghi là bịnh truyền qua không khí (airborne, aerosol) chứ không chỉ riêng đụng chạm bề mặt là vì số người bị lây quá đông và nhanh. Chỉ cần người nào đó ghé qua khu chợ này và trở ra là đã bị bịnh. Cho nên du khách từ các cruise hay đi máy bay đến và ghé ngay vùng này đều mắc phải mầm bệnh và mang về nhà. Nói tóm lại, nơi nào có nhiều du khách quốc tế và nhà hàng ăn uống ngoài trời thì nơi đó dễ bị mắc bịnh.
Giai đoạn hai, khi những người du khách trở về, người nhà lại bị bịnh nhiều vì họ không hiểu để giữ khoảng cách và không nghi ngờ hay xem thường. Ở giai đoạn này, những người trẻ, khoẻ, nhiều sinh lực, nhiều khí lực thì không có triệu chứng bịnh lại tiếp tục đi nhiều nơi khác, truyền bịnh qua sự đụng chạm và hơi thở. Nếu Hoà Lan là nơi có nhiều du khách thì đó là lý do bịnh tăng nhanh. Người ta cứ nhìn con số và ỷ y rằng vùng tôi ở bịnh chưa tới, không cần phải cẩn thận, đó là điều khiến họ dể bị lây bịnh.
Thêm vào lý do bịnh lan rộng là do sự chậm trể, dấu nhẹm của chính phủ, phản ứng chậm, nghĩ rằng nó cũng như những flu khác và sẽ qua đi vào cuối mùa, không cần phải làm gì, hoặc test phát hiện người bị bịnh chậm trể nên để cho những người bị bệnh này âm thầm đi lây thêm trong đám đông, gia đình ... đó là nguyên nhân để cho bịnh lan khắp nơi trên thế giới.
Nói về link, Qx lấy nguồn từ nhiều links, có link này update nhanh và đầy đủ, chỉ thiếu số người hồi phục ở từng tiểu bang của Mỹ.
https://corona.help/