2018-02-14, 04:33 PM
(2018-02-14, 03:48 PM)Mimo Wrote: Sáng giờ hì hụt được làm dược 5 cái bánh tét. Tính làm 4 tét, 1 chưng mà không đủ lá, cái bánh chưng lồi phèo, thế là nắn nót chuyển hệ chưng ....thành tét luôn .
Giờ chơi luôn 2 nồi: 2 cái lớn vô slow cook (SC), 3 cái nhỏ vô PC...Mm nấu nước sôi chế vô, cái SC thì set 4h để mở ra châm nước. It is OK now.
Còn cái PC vì châm nuớc sôi nên mới đậy nắp nó đã xì xì rồi. Mm set nút chicken/meat, cở 30ph nó xịt tùm lum. Hãi quá, Mm set xuống warm. Giờ nó nguội rùi set lại hở chị DF, SB ...
Bởi vậy, pressure cooker là nấu món gì từ đầu tới cuối không mở nắp thôi, ví dụ như bánh ú, xong giờ là lấy ra luôn
Chớ chờ hết xì, châm nước, chờ xì tiếp, thì mất công hơn, mà không châm thì sợ thiếu nước, bánh sẽ lại nếp
Yes, em châm nước sôi cho nó nấu tiếp
Slow cooker thì dễ rồi héng, ưa mở lúc nào mở
p.s.: mai mốt muốn dùng pressure cooker cho bánh tét, thì làm cái bé bé, cho đủ nước một lượt cho chín luôn :)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA