2019-09-19, 10:01 AM
Đây là công thức làm soft tofu soup, ai muốn thử thì làm theo.
1. Hành trắng (white onion)cắt hạt lựu 2 cups
2. green onion 1 cup
3. Thịt heo bằm 1 cup ( theo Tea thì khi nấu mới dùng thì hay hơn)
4. Tỏi bằm 1/2 cup
5. Nước tương 1/2 cup
6. Dầu ăn 1/2 cup
7. Đường 1 1/2Tsp
8. Red chili powder 1 1/2 cup
9. Muối 1/4 cup
10. Dầu mè 1/4 cup
- Để dầu trên chảo cho nóng rồi cho hành (#2) xào 2-3mins
- Cho thịt bằm vào xào tiếp 4-5mins
- Sau đó cho hành trắng xào khoảng 3mins
- Cho tiếp tỏi xào khoảng 2 mins rồi cho thêm muối, red chili powder, đường và nc tương sau cùng, xào vào phút cho khô là được.
Mỗi lần dùng cho 1 phần ăn, Tea dùng 1/2 bag này.
Có thịt bằm thì để lâu sẽ ko tốt, nên khi ăn mới xào thêm chút thịt bằm bỏ chung.
nău nc sôi, bỏ 1/2 bag, cho thêm tôm, mực, clams, tuỳ ý mình thích.
Đậu hủ dùng loại soft.
1. Hành trắng (white onion)cắt hạt lựu 2 cups
2. green onion 1 cup
3. Thịt heo bằm 1 cup ( theo Tea thì khi nấu mới dùng thì hay hơn)
4. Tỏi bằm 1/2 cup
5. Nước tương 1/2 cup
6. Dầu ăn 1/2 cup
7. Đường 1 1/2Tsp
8. Red chili powder 1 1/2 cup
9. Muối 1/4 cup
10. Dầu mè 1/4 cup
- Để dầu trên chảo cho nóng rồi cho hành (#2) xào 2-3mins
- Cho thịt bằm vào xào tiếp 4-5mins
- Sau đó cho hành trắng xào khoảng 3mins
- Cho tiếp tỏi xào khoảng 2 mins rồi cho thêm muối, red chili powder, đường và nc tương sau cùng, xào vào phút cho khô là được.
Mỗi lần dùng cho 1 phần ăn, Tea dùng 1/2 bag này.
Có thịt bằm thì để lâu sẽ ko tốt, nên khi ăn mới xào thêm chút thịt bằm bỏ chung.
nău nc sôi, bỏ 1/2 bag, cho thêm tôm, mực, clams, tuỳ ý mình thích.
Đậu hủ dùng loại soft.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!