2019-08-26, 08:26 PM
(2019-08-26, 08:00 PM)TeaOla Wrote: Vậy lần sau em dùng IP cho lẹ
Em nấu crock pot để nước sấp sấp nên ko biết xương bò chín là nó nổi lên.
Theo ý riêng của anh, dùng IP khi chỉ nấu vài tô và muốn ăn cho nhanh gọn lẹ. Nếu có thời gian thì hầm beef bones, đuôi bò và nạm trên lò thường vẫn ngon hơn.
Nếu thích thử với IP thì Tea có thể nấu như vầy cho 4-5 tô như cách dưới đây:
2-3 lbs đuôi bò rửa sạch + hành Tây + hành tím + gừng + hột tiêu + muối + đường phèn + gia vị phở, tất cả cho vào IP nấu 35 phút (high pressure). Tắt điện, đợi 30 phút rồi release pressure, mở nắp ra, turn on nồi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Chưa đủ ngọt thì cho thêm chicken broth. (anh nói thiệt)
Trong thời gian hầm xương thì xắt tái + hành + ngò + hành Tây, rửa rau giá nếu có. Đơn giản vậy thôi, Tea sẽ có phở tái nạm (dùng thịt đuôi bò thế nạm). Có lúc anh mua được 1-2 miếng gân bò thì hầm chung luôn. Mùa Đông ACE trong nhà ít người qua chơi thì anh hay nấu vậy.