2019-08-26, 03:19 PM
(2019-08-26, 12:51 PM)DinhT Wrote: HL,Mùa này rau tươi nhiều nên ăn những món nước với rau hoặc là bánh xèo bánh khọt, gỏi cuốn.... là ngon nhất.
Mới ăn trưa với phở bò xong. (Tính ra trong 2 ngày mà ăn tới 3 tô phở luôn) Cuối tuần này chắc nấu bún riêu cua quá (ngán bò rồi).
Cà pháo muối thì D thích dầm với nước mắm ớt tỏi chanh đường. Ăn vô đủ thứ vị trong đó, ngon. In fact, chiều nay về sẽ ăn món này.
Mướp đắng (khổ qua): Hồi nhỏ cũng không thích (tự nó đắng quá nhưng má ép ăn ). Giờ thỉnh thoảng cũng ăn (either nhồi thịt hay xào với trứng). Nói vậy là ox HL khá lắm rồi. D có người bạn, she kể chồng her chỉ lớn lên bên Mỹ chớ him là gốc Việt mà lại không thích món Việt. Giờ thì đa phần she phải nấu 2 mâm cơm: Việt food cho mấy má con her (her Mom, herself và children), 1 mâm khác thì cho ông xã her.
Chỗ làm chỉ có 2 người Việt thôi (including D). Quen nhau lâu quá nên hết chuyện nói rồi, gặp xã giao vài 3 câu rồi chuyện ai nấy làm.
Hoa lan nhớ hồi còn nhỏ xíu cứ mỗi lần tết đến là bà ngoại mướn người làm mấy hủ cà muối, dưa muối, hảnh tín muối thiệt là lớn , rồi một con heo. Thịt heo làm giò thủ, bánh chưng, bánh tét, chân giò heo dồi thịt làm chả, đủ mọi thứ món.
HL Bắt đầu tập nấu cơm hồi còn nhỏ lắm, khoảng năm sáu tuổi là nấu cơm nên 9-10 tuổi là đi chớ và nấu cho gia đình luôn. Có thời phải nấu bằng vỏ khoai mì, hoặc vỏ cây nên cơm lúc ra chín, lúc sống, khi thì Khê đủ kiểu hết.