2019-05-09, 03:03 AM
(2019-05-08, 08:31 PM)DinhT Wrote: Tea,
Từ bên VN nhà anh đã dùng bột ngọt cho tới khi bột nêm ra đời. Sau này đọc nhiều articles thì cũng không biết sự thật như bột nào hại hơn bột nào nên anh dùng cả 2 bột luôn. Công dụng của bọt ngọt là để trung hoà đường và muối nên dùng là vậy.
Bên anh thì chợ giờ khá nhiều, Á Châu hay Mỹ đều có xương bò và xương heo hết. Tuy nhiên, từ ngày anh nấu nước lèo chay ra thấy cũng kha khá nên dù có nấu mặn anh cũng thêm củ quả luôn.
Rau biển khô là gelp phải không? (see link below) Tea nghĩ nếu mình dùng nước lèo chay để nấu bún bò, mì, hay phở mà bỏ rau biển khô vô có được không?
https://www.amazon.com/s?k=kelp+dried&hv...hm17ig5d_e
Ở nhà má em cũng dấu hủ bột ngọt chổ bí mật, vì nhà em ko thích dùng bột ngọt, em biết má em vẫn xài, mà xài ít . Đúng là niêm niếm làm sao, có chút bột ngọt vào là thấy ngon hẳn .
Em dùng “bột niêm”, thì cũng là một dạng bột ngọt mả thôi
Em dùng Korean dried kelp, loại tản lớn, nấu nồi lớn anh chỉ cần dùng một miếng lớn cỡ 1 bàn tay, kelp nở ra lớn lắm. Rữa sơ qua nước lạnh là dùng đc rồi.
https://www.amazon.com/ROM-AMERICA-Korea...way&sr=8-1
Em nghĩ kelp có mùi vị của biển, nên nước lèo như hủ tiếu/mì, wonton hơn là dùng nấu phở hay bbh anh. Giống dạng như xá bấu làm cho nc ngọt vậy.
Anh mua thử dùng 1 lần xem sao :full-moon-with-face4:.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!