Bánh Thuẩn Miền Trung đây.....
#33
Mỗi lần Tết Nguyên Đán đến anh nhớ mùi thơm nhè nhẹ của hoa mai nở rộ, lan toả khắp nhà, trong buổi sáng sớm mùng Một. Nhưng những ấn tượng khó quên nhất là những ngày trước Tết. Má anh và những người giúp việc loay hoay quanh bếp hồng làm bánh thuẩn, mức me, mức gừng, mức khoai... và giấy bóng kính. Anh thấy họ đã bỏ ra công sức rất nhiều cho ba ngày Tết. Có lần anh ngồi bên cạnh chị Tư Nở bắt đầu làm bánh thuẩn, coi chị ấy đánh trứng gà đều tay, rồi từ từ bỏ bột và đường vào thau trộn với trứng gà cho nổi lên. Sau đó bỏ vẹt ni (vanilla extract) vào cho thơm. Cái khuôn đổ bánh thuẩn cũng đặc biệt. Những hình con cá, sò, ngôi sao, bươm bướm, ... trong cái khuôn bằng gang, nặng trĩu, làm cho những cái bánh thuẩn đẹp và thú vị hơn. Những cái bánh được đổ trong đợt đầu tiên là những cái thí nghiệm, hơi cháy tại mấy cái gốc cạnh của bánh. Và đây là lý do chánh anh có mặt lúc này là để thưởng thức những cái bánh khiếm khuyết và mùi thơm khó quên của Tết sắp đến. Cảm ơn em nói về bánh thuẩn khơi đậy lên những ngày xa xưa ngây thơ vô số tội.
Hello.
Reply


Messages In This Thread
RE: Bánh Thuẩn Miền Trung đây..... - by OneSunday - 2019-02-02, 09:44 AM