2019-02-01, 04:03 PM
Nghe Mommy nói Bà Ngoại khi xưa hay làm bánh này ăn...hôm nay mình nói Mommy chỉ mình làm
Lần đầu làm...nên bánh chưa đẹp lắm ...ăn thì thơm, ngon giống mùi vị bánh Thuẩn bên VN
1.2 bột làm bánh Thuẩn*
1.1 đường
1 trứng
Màu vàng
Bột nỗi - optional - bên VN phải chờ sau 1hr mới đỗ cho bột nở...bên Mỹ thì xài bột nỗi cho nhanh
( Mình dùng 300 gr bột+ 3/4 tsp baking powder)
Bột bánh Thuẩn*- mình mua bên VN
Công đoạn đánh trứng+ bột cũng 30 mins:
Đánh trứng cho thiệt nỗi
Xong bỏ đừong vô từ từ
Đánh cho thiệt nỗi
Xong bỏ bột- đánh cho nỗi bong bóng mới đỗ
Thử bột: bỏ tí vô chén nước...bột nỗi lên là đỗ được
Mỗi lần đỗ phải đánh bột lên lại
Lữa mình canh chưa được.....nên có cái nỡ....cái không...
xài stove top - lữa low...ở trên nấp bỏ than lên
Lần sau sẽ làm lại tiếp
Lần đầu làm...nên bánh chưa đẹp lắm ...ăn thì thơm, ngon giống mùi vị bánh Thuẩn bên VN
1.2 bột làm bánh Thuẩn*
1.1 đường
1 trứng
Màu vàng
Bột nỗi - optional - bên VN phải chờ sau 1hr mới đỗ cho bột nở...bên Mỹ thì xài bột nỗi cho nhanh
( Mình dùng 300 gr bột+ 3/4 tsp baking powder)
Bột bánh Thuẩn*- mình mua bên VN
Công đoạn đánh trứng+ bột cũng 30 mins:
Đánh trứng cho thiệt nỗi
Xong bỏ đừong vô từ từ
Đánh cho thiệt nỗi
Xong bỏ bột- đánh cho nỗi bong bóng mới đỗ
Thử bột: bỏ tí vô chén nước...bột nỗi lên là đỗ được
Mỗi lần đỗ phải đánh bột lên lại
Lữa mình canh chưa được.....nên có cái nỡ....cái không...
xài stove top - lữa low...ở trên nấp bỏ than lên
Lần sau sẽ làm lại tiếp