2018-12-01, 02:25 PM
(2018-11-30, 07:26 PM)Chân Nguyệt Wrote: Mình nấu nữa kilo đậu cho nước vào tới 80% của cái nồi ...ui nó bốc hơi nước xì xèo ...chảy từng giọt ta ngoài nồi ... Nấu 25 phút xong , tắt máy để như vậy tới nguội, đâu chỉ vừa chín, ăn sừng sụt.... Bấm thêm 12 phút ...hỏng biết ra sao...leo lên gường ngủ , may tính sau :thinking-face4:
Chị CN,
Bé 3 nhớ có lần mua đậu đen ỏ chơ Tầu/Việt về nấu ....3 ngày ....3 đêm....No, cái này hơi xạo
Nấu gần như 3 -4 hrs...không mềm..... , nên từ đó e không mua của họ nữa
Thường bé 3 nấu đậu ...bất cứ đâu nào cũng ngâm qua đêm, sáng nấu lẹ lắm.
..less hơn 30 phút ah. Chị nhớ cho thêm chút baking soda/ a pinch trước khi nấu :slightly-smiling-face4:
E dùng nồi thường thôi. Chi thử cách này coi sao..
Xôi đâu đen nhìn ngon..