VietBest

Full Version: Instand pot hầm đậu đen bao lâu vậy c ả nhà
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
Mình nấu nữa kilo đậu cho nước vào tới 80% của cái nồi ...ui nó bốc hơi nước xì xèo ...chảy từng giọt ta ngoài nồi ... Nấu 25 phút xong , tắt máy để như vậy tới nguội, đâu chỉ vừa chín, ăn sừng sụt.... Bấm thêm 12 phút ...hỏng biết ra sao...leo lên gường  ngủ , may tính sau  :thinking-face4:
(2018-11-30, 07:26 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Mình nấu nữa kilo đậu cho nước vào tới 80% của cái nồi ...ui nó bốc hơi nước xì xèo ...chảy từng giọt ta ngoài nồi ... Nấu 25 phút xong , tắt máy để như vậy tới nguội, đâu chỉ vừa chín, ăn sừng sụt.... Bấm thêm 12 phút ...hỏng biết ra sao...leo lên gường  ngủ , may tính sau  :thinking-face4:

DF nấu high pressure là 30 phút, nếu đã mở ra rồi, thì thêm 12 phút không sao

Người ta nói nấu đậu, đừng quậy đũa tre, nó sẽ sượng, dùng đồ inox hoặc mủ ok  Cheer
(2018-11-30, 07:38 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]DF nấu high pressure là 30 phút, nếu đã mở ra rồi, thì thêm 12 phút không sao

Người ta nói nấu đậu, đừng quậy đũa tre, nó sẽ sượng, dùng đồ inox hoặc mủ ok  Cheer

O thì ra là 30 phút hả sis, mình nhớ nấu nồi presser thường trên bếp gas, có 20 phút thô, xong để yên đó , kg có xả hơi nước, cho tới gần nguội ,  kg có bị xịt nước ra ngoài ...

Ngộ hén , kg dùng đủa tre để quậy :thinking-face4:
(2018-11-30, 07:38 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]DF nấu high pressure là 30 phút, nếu đã mở ra rồi, thì thêm 12 phút không sao

Người ta nói nấu đậu, đừng quậy đũa tre, nó sẽ sượng, dùng đồ inox hoặc mủ ok  Cheer

Em chưa hầm qua đậu đen...

Sáng nay chị check đậu sao rồi???

Em nghĩ nấu cao nhất là 30 mins....
(2018-12-01, 09:50 AM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Em chưa hầm qua đậu đen...

Sáng nay chị check đậu sao rồi???

Em nghĩ nấu cao nhất là 30 mins....

Nó cũng y như vậy em ơi, lát nữa chị về nấu lại ... Thanks 


Thường lisij đâu đen này mềm, nấu nồi thường mau chín , sau khi sôi 5 phút, để lửa riu riu thêm 25 gì đó là chín rồi 

Để mình thử nấu gạo lức ra sao   cho mọi người biết chơi... Thích nồi IP này rồi  :slightly-smiling-face4:   không cần canh lửa bếp nữa


Mùa đông ngồi kế bên nồi cũng thấy ấm,  nồi đậu để cả đêm lâu lâu đi ngang  mình rờ trên nắp nồi còn nóng phỏng tay đó
(2018-12-01, 10:04 AM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Nó cũng y như vậy em ơi, lát nữa chị về nấu lại ... Thanks 


Thường lisij đâu đen này mềm, nấu nồi thường mau chín , sau khi sôi 5 phút, để lửa riu riu thêm 25 gì đó là chín rồi 

Để mình thử nấu gạo lức ra sao   cho mọi người biết chơi... Thích nồi IP này rồi  :slightly-smiling-face4:   không cần canh lửa bếp nữa


Mùa đông ngồi kế bên nồi cũng thấy ấm,  nồi đậu để cả đêm lâu lâu đi ngang  mình rờ trên nắp nồi còn nóng phỏng tay đó

Hình như trên nồi có hướng dẫn đó chị CN, Mm dùng PC nấu thịt bò 45ph rồi để đó cũng mềm lắm...

Chị nấu đậu chắc là khoảng 20-30ph thôi nhưng đùng mở nắp liền... Cheer
(2018-12-01, 10:04 AM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Nó cũng y như vậy em ơi, lát nữa chị về nấu lại ... Thanks 


Thường lisij đâu đen này mềm, nấu nồi thường mau chín , sau khi sôi 5 phút, để lửa riu riu thêm 25 gì đó là chín rồi 

Để mình thử nấu gạo lức ra sao   cho mọi người biết chơi... Thích nồi IP này rồi  :slightly-smiling-face4:   không cần canh lửa bếp nữa


Mùa đông ngồi kế bên nồi cũng thấy ấm,  nồi đậu để cả đêm lâu lâu đi ngang  mình rờ trên nắp nồi còn nóng phỏng tay đó

Chắc đậu bị gì đó chị......

Ko thì bỏ tí baking soda vô nấu...
Rồi trời mưa không dẩn chó ra ngoài được, đành ngồi coi nồi IP nấu xôi đậu đen chơi 


Trong khi Nấu đậu đen  thì hơi nước bốc lên sẽ hấp chín phần nếp thành xôi... 

Đổ bớt nước đậu đen ra, chừa lại vừa đủ sâm sấp lớp đâu đả nấu hôm qua, xong rải lên trên lớp đậu đen 2 chén nếp mới vo xong bấm nút nấu cơm là 12 phút ..... Ngồi canh hơn 20 phút mà máy vẫn hiện 12 phút ...là sao ta.bốc hơi xì xèo.. Mình tắt máy để yên vậy cho thêm 15 phút ... Hết bốc hơi từ lâu rồi... Voila. Mình trộn nếp với lớp đậu đen là có xôi ăn với nắm đông cô bầm nhuyễn kho với gia vị phở Tứ Xuyên ... Khói nóng bốc gặp gia vị ớt cay ăn vào cay xé lưỡi 

Đậu thì cũng vậy thôi kg có chín mềm thêm chút nào cả 


Mút ra mâm nhỏ 

[Image: 20181201-181035.jpg]

Xôi còn trong nồi IP, nước đậu đen còn lóng phân nửa ở dưới. 

[Image: 20181201-181114.jpg]
(2018-12-01, 10:20 AM)Mimo Wrote: [ -> ]Hình như trên nồi có hướng dẫn đó chị CN, Mm dùng PC nấu thịt bò 45ph rồi để đó cũng mềm lắm...

Chị nấu đậu chắc là khoảng 20-30ph thôi nhưng đùng mở nắp liền... Cheer

Hi mimo , Sugar Để kỳ sau mình nấu đậu 45 phút
(2018-11-30, 07:26 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Mình nấu nữa kilo đậu cho nước vào tới 80% của cái nồi ...ui nó bốc hơi nước xì xèo ...chảy từng giọt ta ngoài nồi ... Nấu 25 phút xong , tắt máy để như vậy tới nguội, đâu chỉ vừa chín, ăn sừng sụt.... Bấm thêm 12 phút ...hỏng biết ra sao...leo lên gường  ngủ , may tính sau  :thinking-face4:


  Chị  CN,

   

  Bé 3 nhớ có lần mua đậu đen ỏ chơ Tầu/Việt về nấu ....3 ngày ....3 đêm....No, cái này hơi xạo Biggrin

  Nấu gần như 3 -4 hrs...không mềm..... Grinning-face-with-smiling-eyes4 ,  nên từ đó e không mua của họ nữa

  Thường bé 3 nấu đậu ...bất cứ đâu nào cũng ngâm qua đêm, sáng nấu lẹ lắm.

  ..less hơn 30 phút ah.  Chị nhớ cho thêm chút baking soda/ a pinch trước khi nấu :slightly-smiling-face4:

  E dùng nồi thường thôi. Chi thử cách này coi sao.. Cheer


 Xôi đâu đen nhìn ngon.. Thumbs-up4

[Image: 20181201-181035.jpg]
Em nghĩ do đậu ah

Biggrin
(2018-12-01, 02:47 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Em nghĩ do đậu ah

Biggrin



Sis Sugar Hello 


Bé 3 cũng nghĩ mình mua không đúng đâu,

mà bich đó đề chữ Tàu.?...nên cũng ...bi bótay luôn ... Lol
Hello cả nhà , đậu đen của tiệm Tàu bán kg biết bây giờ có mèm kg ? Mình mua của nước Turkey ,ngắm một đêm nấu bằng nồi presser mau mềm . tại nồi diện mình chưa biết canh giờ .. Hóng sao đâu mình tiếp tục thử nấu nhiều món nữa 

Tính nấu xong mình ôm nguyên nồi đi đến bạn bè /_thân.nhân  không biết có sao không  :thinking-face4:
(2018-12-01, 03:31 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Hello cả nhà , đậu đen của tiệm Tàu bán kg biết bây giờ có mèm kg ? Mình mua của nước Turkey ,ngắm một đêm nấu bằng nồi presser mau mềm . tại nồi diện mình chưa biết canh giờ .. Hóng sao đâu mình tiếp tục thử nấu nhiều món nữa 

Tính nấu xong mình ôm nguyên nồi đi đến bạn bè /_thân.nhân  không biết có sao không  :thinking-face4:

chị nấu ngâm môt đêm mà ....đâu không bi thành ....bôt hả.... Grinning-face-with-smiling-eyes4




bé 3 thấy VN họ bán xôi mà cho thêm 


        Mè, đậu phộng giả nhỏ

        Đâu xanh nghiền 

        Dừa non bào.

        Hành phi


    Bà con ai cũng thích  Cheer



Chi có lá chuối ...gói nữa thì....#1
(2018-12-01, 03:42 PM)Be 3 Wrote: [ -> ]chị nấu ngâm môt đêm mà ....đâu không bi thành ....bôt hả.... Grinning-face-with-smiling-eyes4




bé 3 thấy VN họ bán xôi mà cho thêm 


        Mè, đậu phộng giả nhỏ

        Đâu xanh nghiền 

        Dừa non bào.

        Hành phi


    Bà con ai cũng thích  Cheer



Chi có lá chuối ...gói nữa thì....#1

Ở đây mà có bán xôi thì mình mua liền, ngon đấy đủ , dừa nạo , đường, đâu phọng, nước cốt dừa ....

MAi minh lấy một mớ đâu đen đả nấu chín đêm kho mằn mặn ăn với cơm 
Còn mọt mớ làm xoay nhuyễn làm nước sinh tố với mè đen rang ,  ...  Là hết nồi đậu , chắc phải tháng sau mới nấu tiếp  Rollin
Pages: 1 2