2018-11-20, 03:59 PM
(2018-11-17, 10:20 PM)DinhT Wrote: Bên VN thì anh nhớ mình chỉ luộc trong nồi thường. Khi nào đũa chọt vô được là biết mềm.
Tới 20 phút trong IP luôn? Vậy là lâu hơn anh tưởng. Sầu riêng còn đang đông cứng, mai mới xẻ và sẽ lấy hột luộc ăn chơi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
BTW: Anh mua turkey bag rồi, kỳ này không biết nướng sẽ ra sao nhưng theo anh xem clips trên mạng thì nướng trong bao da sẽ không dòn nhưng không sao.
Hmm.... khi nướng con gà gần chín rồi.... thì trước khi chín khoảng 30 phút thì nên cắt và bỏ con gà ra ngoài... bỏ bao đi rồi bỏ con gà vào lò nướng tiếp... thì sẽ có da khô và dòn...
(2018-11-18, 03:11 PM)DinhT Wrote: Thanks Be 3. Lần sau có dịp nấu lại tính là dùng sườn heo thay vì xương cổ heo, tin chắc nước lèo sẽ ngọt và trong hơn. Với lại học được bài học là đừng có nên mở nồi nắp ra sớm quá (hồi sáng giờ chùi nhà và nồi đã tay luôn )
@SB: Công nhận mua nồi này có mấy chục bạc mà hữu dụng ghê. Giờ mỗi lần có củ quả mà lười ăn thì cho vô hầm lấy nước uống. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Xóa bỏ cái hình...
Hmm.... Hahahahahahahahaha... kinh nghiệm đau thương vì..... mở nắp nồi ra quá sớm.... vì nhiều người không đọc kỹ.... cho nên... họ cũng ngừng luôn không sài nồi PC nữa....
(2018-11-19, 11:11 AM)Mimo Wrote: - DinhT, nghe nói nấu PC thì giữ mùi vị thơm ngon vì không ninh lâu nhưng sao Mm làm bò kho, ăn sao nó kỳ kỳ...Mm thích cái nồi ủ, thermo pot-, nấu thiệt sôi rồi bỏ vào nồi ủ qua đêm cũng ngon lắm...
Cái PC canh nó xì xì sợ muốn chít ...Mm thấy video của ông Vn có chỉ lấy cái khăn để ở trên thấm hơi cũng hay và để nhiều nước gan thiệt...
À, còn rau củ nếu nấu ra thì mất Vitamin nhiều lắm, nếu có thể thì làm smoothy (mua Nutributtlet) mang theo đi làm cũng được...
Nếu có trái cấy dư, Mm cứ cắt ra thảy vô freezer hết, khi cần đem ra xay ...nhanh lắm....
Hmm.... Chớ có dại mà dùng cái khăn để trên thấm hơi.... vì họ chết để cái đồ phía trên nó thoát hơi... nếu lỡ cái khăn bị ướt bị ẩm.... thì nó sẽ đè hay làm bít bùng cái nồi.... lúc đó cái nồi có thể bị nổ... Chỉ dùng khi đã tắt bếp cái nồi... rồi dùng cái khăn để giúp xì bớt nước mà thôi... Và cũng không nên bưng cái nồi bỏ vào bồm rửa chén để dội nước sôi... làm như vậy cái nồi cũng có thể bị nổi vì sự nóng lạnh trong và ngoài lên/xuống quá đột ngột...
Còn nấu bò kho thì cũng như nấu các thứ khác... nên nấu cho gần chín.... sau đó nấu tiếp như bình thường hay bỏ lại trên bếp nấu tiếp.... để thịt có thời gian ngấm thêm gia vị.... thì bảo đám đồ ăn sẽ ngon gần bằng cách nấu bình thương nhưng lẹ hơn.... Until then.... Good Luck....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!