2018-11-13, 07:45 PM
(2018-11-13, 07:41 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Điều quan trọng khi cán bột bánh thì.... bột và bơ phải lạnh.... thì nó mới nằm yên trên nhau... mỗi lần cán xong thì phải gấp và bỏ vào tủ lđá khoảng 30 phút hay trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, để bột và bơ cứng lại.... Sau đó mới cán tiếp... và cứ cán và gấp khoảng 4 lần.... mỗi lần cán xong thì gấp bột được cán thành 3 hay 4 lớp... xong rồi quay miếng bột 90 độ rồi gấp thêm 1 lần nữa cũng 3 hay 4 lớp...... Gấp làm 3 thì dễ hơn... nhưng gấp làm 4 thì có bánh có nhiều tầng hơn.... (nếu cần có thể cán miếng bột lúc gấp lần 2 ..... Sau đó lại bỏ vào tủ lạnh hay tủ đá....
Làm khoảng 4 lần là OK..... Sau đó phải để lạnh ít nhất là 2 tiếng nữa hay 1 tiếng đông lạnh.... Điều quan trọng là... khi cảm thấy bột mềm là phải bỏ ngay vào tủ lạnh, tủ đá... không thôi bơ sẽ chảy và những lớp bột sẽ dính lại với nhau... thì khi nướng bột bánh không còn thành lớp được...
Khi nướng thì... sẽ cũng có nhiều bơ chảy ra... có thể dùng lại bơ này để nấu nướng cho nó có thêm mùi vị... vì chất bơ này cũng gần giống là bơ thơm (aka clarify butter).... Chắc chỉ có vậy thôi... Until then... Good Luck...
Ps... Nếu cần có thể dùng nhiều bơ 1 chút vì khi nướng bơ cũng sẽ chảy bớt đi... :dance:
cám ơn ox ngap_ruoi hướng dẫn :rose4:
Nhất định sẽ làm 1 tấm chơi cho vui
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA