2018-10-14, 02:25 PM
(2018-10-14, 02:01 PM)Vâng Wrote: Má mình cũng hay nấu như vậy, nên mình hay chọc bà là 'nấu mót'
Nấu mót
(2018-10-14, 01:49 PM)DesertFlower Wrote: Đúng rồi, món chè ngon, mà phải đông người ăn không thôi mình sẽ bị ú
Khoai môn, chị thường mua củ to, về tự gọt, vì mua loại gọt sẳn, có khi nó mau hư
Chị có thử để sống vào freezer, khi đem ra nó bèo nhèo
Nên khi mua về, là chị gọt rửa, cắt cục, hấp chín, xong vacuum bag, bọc vừa đủ xài, đừng to quá, mỗi lần xài lấy 1 bọc
Thì khi đem ra, khoai giống như mới, chị dùng cho chả giò, cà ri, chè nếp khoai môn, bánh khoai môn dimsum ....hôm nay add thêm món chè viên vào menu
p.s.: bột năng nó dai, nhưng sẽ mau cứng, bột nếp dai mềm, ngon hơn là phải
Oh..thì ra là vậy
Có lần nhà em nấu khoai từ freezer thấy dẽo quá chị...nên em tữong